Việt Nam liên tục phát hiện người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, công an mở chiến dịch truy quét các nhóm đưa lậu người

RFA
2020-07-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Các tài xế mặc đồ bảo vệ tránh COVID-19 đợi đi qua cửa khẩu Hữu Nghị trên biên giới với Trung Quốc hôm 27/2/2020
Hình minh hoạ. Các tài xế mặc đồ bảo vệ tránh COVID-19 đợi đi qua cửa khẩu Hữu Nghị trên biên giới với Trung Quốc hôm 27/2/2020
AFP

Giới chức các tỉnh thành ở Việt Nam tiếp tục phát hiện các trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào khi đợt dịch COVID-19 đang bùng phát tại Việt Nam. Thực trạng này khiến Bộ Công an phải mở cao điểm tấn công tội phạm đưa người vượt biên trái phép.

Truyền thông trong nước hôm 28/7 trích thông tin từ giới chứ thành phố Nha Trang cho biết trong các ngày 27 và 28/7, thành phố đã phát hiện 13 người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp ở thành phố. Cả 13 người này đều đã được đưa đi xét nghiệm COVID-19 nhưng chưa phát hiện trường hợp nào dương tính.

Cũng trong ngày 28/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết đã phát hiện 8 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12. Tất cả những người này đều đã được đưa đi cách ly phòng lây nhiễm COVID-19.

Trước nguy cơ người Trung Quốc và Việt Nam xuất nhập cảnh trái phép qua đường biên giới ồ ạt khi dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại, Bộ Công an hôm 28/7 đã có công điện về việc tăng cường thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, ngăn chặn việc đưa người Việt Nam xuất cảnh và người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Theo truyền thông trong nước, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần qua, lực lượng biên phòng Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, đã phát hiện 41 đối tượng vượt biên trái phép, 4 người dẫn đường cho người vượt biên trái phép để trốn cách ly.

Công an Lào Cai mới đây hôm 28/7 cho biết đã khởi tố và bắt tạm giam 3 đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép.

Xem toàn trang