Hơn 8 ngàn người Việt chết vì tai nạn giao thông trong năm qua

RFA
2018-01-03
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Một người lái xe máy UBer (giữa) đang nhìn điện thoại di động khi đợi đền xanh ở Hà Nội. Hình chụp hôm 2/6/2017
Hình minh họa. Một người lái xe máy UBer (giữa) đang nhìn điện thoại di động khi đợi đền xanh ở Hà Nội. Hình chụp hôm 2/6/2017
AP

Có hơn 8 ngàn người thiệt mạng và hơn 17 ngàn người bị thương do tai nạn giao thông ở Việt Nam, trong năm 2017. Riêng trong ba ngày nghỉ Tết Dương lịch 2018, có 67 người chết và 74 người bị thương.

Số liệu vừa nêu được Bộ Công An và Cục Hàng hải Việt Nam công bố tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2017.

Theo số liệu được công bố, trong năm 2017, đã có 20.080 vụ giao thông xảy ra trên cả nước và được ghi nhận giảm xuống so với năm 2016 cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Các vụ tai nạn giao thông chủ yếu xảy ra ở đường bộ, với gần 20 ngàn vụ, do các nguyên nhân như chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng làn đường, không tuân thủ các quy định về biển báo và hiệu lệnh giao thông.

Vào ngày 3 tháng Giêng, tại buổi lễ phát động ra quân Năm An toàn Giao thông 2018, diễn ra ở Hà Nội, Phó Thủ tướng Trường Hòa Bình cho biết chủ đề của chương trình Năm An toàn Giao thông 2018 là “An toàn giao thông cho trẻ em”, với mục tiêu giảm 10% tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em so với năm 2017 và khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh cũng như các trục giao thông chính khắp Việt Nam.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Tình trạng " giao thông " trên các đường phố ở Việt Nam nói lên tình trạng " giao tế " trong xã hội Việt Nam.

Ớ các nước càng không có tư do, dân chủ như Việt Nam, dân càng sống trong vô kỷ luật, vô kỷ cương. Vì dân không có tự do làm luật, thì dân bảo nhau đừng giữ luật, vì đó không phải là luật của dân, không phản ánh nguyện vọng của dân.

Ở các nước càng có tư do và dân chủ như Hoa Kỳ, dân càng sống trong kỷ luật và kỷ cương. Vì dân có tự do, có làm luật, nên dân bảo nhau phải giữ luật của dân.

04/01/2018 04:16

Xem toàn trang