Trung Quốc lại bắt tàu cá Việt Nam

Thêm một tàu cá của ngư dân đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị phiá Trung Quốc bắt giữ trong mấy ngày qua.
RFA 05.31.2011

Share

Truyền thông trong nước cho biết đó là tàu của ngư dân Huỳnh Công Nhiệm, ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Nạn nhân thông tin về cho điạ phương biết khi tàu đang đánh bắt cá tại khu vực quần đảo Hoàng Sa thì bị phiá Trung Quốc khống chế, tịch thu hết tài sản.
Trong vòng một tháng qua, có bốn tàu của ngư dân Quảng Ngãi bị phiá Trung Quốc tịch thu tài sản khi đang đánh bắt tại khu vực thuộc lãnh hải Việt Nam.
Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết Trung Quốc có thay đổi chiến thuật đối với ngư dân Việt Nam. Đó là không còn bắt giam, đánh đập ngư dân, tịch thu tài sản, đòi tiền chuộc như trước đây mà từ đầu năm 2011 đến nay chị tịch thu hết ngư cụ, tài sản rồi cho chạy tàu về.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang