Chất lượng mũ bảo hiểm kém khiến tai nạn giao thông do xe máy cao

RFA
2018-10-23
Share
78428c51-64cf-484e-a19b-c41cbfc097b8.jpeg Một vụ tai nạn giao thông tại Hà Nội.
AFP

Tại nạn giao thông tại Việt Nam do xe máy chiếm đến 60% số tai nạn giao thông.

Số liệu thống kê vừa nêu được công bố tại báo cáo giữa kỳ về “Dự án kế hoạch tổng thế an toàn giao thông cho thủ đô Hà Nội”, diễn ra vào sáng ngày 23 tháng 10 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng Bộ Cơ sở hạ tầng, đất đai và giao thông Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Truyền thông quốc nội dẫn lời của ông Changhwan Mo, thuộc Viện nghiên cứu giao thông Hàn Quốc, cho biết có đến 96% người đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nhưng khi tai nạn xảy ra thì mũ bảo hiểm không thể đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, vì chất lượng của mũ bảo hiểm tại Việt Nam chưa có quy định chung.

Đại diện của Viện nghiên cứu giao thông Hàn Quốc nhấn mạnh rằng cần phải thiết lập an toàn giao thông cho phương tiện xe máy và đề nghị Việt Nam nên thực hiện các mô hình giao thông đã được thử nghiệm thành công ở Hàn Quốc như giảm tốc độ của 2 làn xe, mở rộng và lắp đặt khu an toàn dành cho trẻ em, người già, cải thiện hạ tầng đường bộ….

Vào hạ tuần tháng 9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đưa ra báo cáo cho thấy trong 9 tháng đầu năm 2018, tại Việt Nam xảy ra hơn 13.000 vụ tai nạn giao thông, khiến hơn 10.300 người bị thương và hơn 6.000 người tử vong. Các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông được ghi nhận là do người điều khiển giao thông không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định và lái xe trong tình trạng say xỉn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang