Thứ trưởng Bộ Nội Vụ: con tôi đi du học nước ngoài không về

RFA
2015-12-29
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Trong phiên trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội sáng nay về vấn đề thu hút nhân tài về phục vụ đất nước, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết ngay chính hai người con trai của ông đi du học nước ngoài cũng không muốn quay về nước sau khi học xong.

Phát biểu của ông Nguyễn Duy Thăng được truyền thông trong nước trích dẫn lại sau khi ông nhận được câu hỏi của một đại biểu trước sự việc 12/13 nhà vô địch Olympia không quay về nước sau khi du học.

Không những vậy, ông Nguyễn Duy Thăng còn nói thêm rằng, theo ông nghĩ thì gia đình của tất cả những người có mặt trong phiên họp hôm nay đều có tình trạng như thế.

Tuy nhiên, ông Thăng cho biết theo quan điểm cá nhân ông thì không về nước không phải là không đóng góp cho đất nước và không yêu nước.

Trả lời thêm cho câu hỏi nhận được từ vị đại biểu Quốc hội, ông Thăng nói rằng mặc dù trong quá khứ đã có nhiều phong trào kêu gọi người đi du học quay về phục vụ đất nước bằng hình thức lương bổng, vay vốn, thế nhưng Việt Nam hiện chưa có chính sách thu hút nhân tài mang tính chất lâu dài.

Theo ông thì điều chỉnh chính sách là điều cần phải làm trong tương lai gần.

Ý kiến (2)
Share

DAN DEN

nơi gửi V/N

CHO SINH RA CHO,MAY LAY TIEN DAU RA,MA CON MAY SANG NUOC KHAC DU HOC,TIEN DO LA MAU CUA DAN.MAY XUAT THAN VO SAN.LUONG BA DONG BA COC.DUNH LA SAU MOT,DE RA SAU MOT

30/12/2015 21:19

Viet

nơi gửi US

Chat sam da va dang chay tu 1975 toi gio, va com tiep tuc . Chuyen nay da duoc canh bao tu may chuc nam nay roi! con con cua dang di du hoc roi o luon ben nay, thi giup dat nuoc chuyen tien hoi lo ra nuoc ngoai cho tu ban do ! thanh ra khong can phai tro ve cung giup duc !

30/12/2015 10:24

Xem toàn trang