Thêm hai người chết về bệnh lạ ở Quảng Ngãi

Thêm hai người chết về căn bệnh ngoài da, mà người địa phương gọi là bệnh lạ vì chưa rõ nguyên nhân, tại huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi.
RFA 05-11-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ y tế đã đưa nhiều toán y tế xuống khám trực tiếp, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân . Bộ y tế đã đưa nhiều toán y tế xuống khám trực tiếp, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân .
thongtintonghop.net
Tin được viên chức y tế huyện Ba Tơ loan báo ngày hôm nay. Như vậy, đã có 21 ca tử vong vì bệnh da lạ này kể từ lúc bộc phát.

Cuối tháng Tư  vừa qua, Phòng Y Tế huyện Ba Tơ báo cáo 14 trong số 26 mẫu máu trích từ bệnh nhân có nhiễm vi khuẩn Rickettsia, lây truyền từ thú vật sang người do chí hay bọ chét.

Ngay sau đó, Bộ Y Tế gởi một đoàn 70 chuyên gia đến Ba Tơ để huấn luyện cho nhân viên y tế địa phương về  những biểu hiện của căn bệnh gây tử vong này, đồng thời nghiên cứu sâu  hơn về nguyên nhân cùng những yếu tố liên quan trong mục đích truy tìm và nhận diện thủ phạm chính của căn bệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.