Đã tìm ra virus gây bệnh da lạ ở Quảng Ngãi

Theo Sở Y Tế tỉnh Quảng Ngãi thì chứng bệnh bí mật về da hoành hành ở địa phương này khiến 19 người chết đã được xác định nguyên nhân.
RFA 25.04.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Phạm Hồng Phương cho biết 14 trong số 26 mẫu máu xét nghiệm liên quan bệnh này đã tìm thấy virus Rickettsia. Loại virus ấy được chấy rận, bọ chét truyền từ súc vật sang người.

Cho tới giờ có 172 người bị nhiễm chủng virus này và 19 nạn nhân trong các xa ở Quảng Ngãi đã tử vong.

Theo một bản báo cáo thì Sở Y Tế Quảng ngãi đã yêu cầu tỉnh này dành ra ngân khoản để cung cấp các cơ sơ y tế những dụng cụ lọc máu cùng thuốc men cần thiết nhằm chữa trị kịp thời và hiệu quả cho bệnh nhân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
25/04/2012 09:07

hết tàu lạ, đến bệnh lạ, funny hahahaha

Anonymous
30/04/2012 13:46

Rickettsia là một loại Vi khuẩn (không phải là virus) thường truyền qua người do động vật chân đốt như bọ chét, rận, mò... hút máu hoặc chích đốt. Vi khuẩn này thường gây sốt phát ban. Còn bệnh viêm da lạ này cần kiểm chứng rõ hơn trước khi kết luận.