UB kinh tế Quốc hội: bội chi ngân sách và nợ công thách thức kinh tế VN

RFA 01.11.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một khoá họp Quốc Hội tại Hà Nội (ảnh minh hoạ)
Một khoá họp Quốc Hội tại Hà Nội (ảnh minh hoạ)
AFP

Trong phiên họp Quốc Hội sáng nay (1/11) đại biểu quốc hội tập trung nghe báo cáo tình hình kinh tế, nợ công, thực hiện giám sát cơ cấu nền kinh tế trong đầu tư công và hệ thống ngân hàng.

Ông Trần Văn Giàu, chủ nhiệm UB kinh tế Quốc hội cho biết tình trạng bội chi ngân sách đang ở mức cao, mức trả nợ công vượt ngưỡng 25% đang là hai vấn đề thách thức cho nền kinh tế cả nước.

Phát biểu của nhiều đại biểu cho rằng doanh nghiệp nhà nước tuy là đầu tàu kinh tế nhưng vẫn có những phương pháp kinh doanh như thời bao cấp. Hiệu quả ngày một thấp dần và lộ rõ dấu hiệu các nhóm lợi ích tham gia vào việc đầu tư, kinh doanh đặc quyền trên nhiều lĩnh vực kể cả lĩnh vực tài chánh ngân hàng.

Quốc hội cũng lo ngại về vấn đề nhân lực và cho rằng nếu chậm trễ trong việc tái cơ cấu nguồn nhân lực thì Việt Nam sẽ mất năng lực cạnh tranh.

Ý kiến (1)
Share

Nam

nơi gửi USA

csvn bán nước cho tàu khựa chia nhau chưa thoả lòng tham lam vô bờ,mang rợ của chúng.Giờ đây cứ mượn nợ thế giới,rồi bắt Nhân Dân VN cuối đầu làm nô lệ để trả nợ sau này khi csvn chạy ra ngoại quốc sống nay mai.
Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước phải vượt qua sợ hải như người ViệtNam đã can đãm ra đi tìm tự do trong cái chết sau 30-4-1975 , dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kong đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình. Còn csvn cai trị độc tài, làm chó săn cho tàu khựa thì toàn dân VN sẽ mãi mãi là "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. *** FREEDOM IS NOT FREE ***.

02/11/2014 20:57

Xem toàn trang