Ông Nguyễn Bá Thanh chất vấn thống đốc NHNN về nợ xấu

Trong cuộc họp Quốc hội ngày hôm qua đại biểu Nguyễn Bá Thanh của Đà Nẵng đã truy hỏi thống đốc NHNN Việt Nam về tình trạng nợ xấu.
RFA 31.10.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ông Nguyễn Bá Thanh, người rất nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng vì dám đưa ra những quyết định có tính tiên phong, đã tiếp tục chứng tỏ vai trò của ông trong tư cách là một đại biểu Quốc Hội khi công khai đòi Thống đốc Nguyễn Văn Bình phải trả lời cụ thể những gì mà NHNN phải làm trước tình trạng nợ xấu chồng chất hiện nay.

Ông Thanh đòi hỏi NHNN phải phân tích nợ xấu và bóc tách chúng từ các tập đoàn, tổng công ty là bao nhiêu và của toàn hệ thống là bao nhiêu trước khi bắt tay vào giải quyết một cách cụ thể.

Ông Thanh cũng nhấn mạnh đến nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản mà mọi người đều e ngại sẽ làm kinh tế Việt Nam sụp đổ. Ông Thanh cảnh báo những khu vực khác có nợ xấu như Xi măng Cẩm Phả đang có. Các loại hàng tồn kho trong đó có sắt thép, vật liệu xây dựng, máy móc thiết bị và ngay cả đất đai cũng phải thống kê đầy đủ.

Cũng xin đựơc nhắc lại ông Nguyễn Bá Thanh cũng là người ra quyết định cuỡng chế đất đai tại Cồn Dầu cho đến nay vẫn chưa nguôi sự tranh đấu tại xứ đạo này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.