Gần 100 thợ nail người Việt bị bắt ở Anh

RFA
2016-12-29
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một tiệm nail của người châu Á, ảnh minh họa.
Một tiệm nail của người châu Á, ảnh minh họa.
AFP photo

Có khoảng gần 100 người Việt là thợ trong chừng 300 tiệm làm móng tay ở Anh Quốc vừa bị bắt giữ vì tình nghi là nhập cư trái phép. Bộ Nội địa Anh cho biết tin này hôm qua 28 tháng 12.

Theo thông báo của Bộ này, chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp được tiến hành vào hồi đầu tháng 12 và kéo dài trong một tuần, nhắm vào những ngành có nghi vấn sử dụng lao động nhập cư bất hợp pháp. Thứ trưởng chuyên trách nhập cư Robert Goodwill cho biết chiến dịch này gửi đi một thông điệp đến các chủ làm thuê đang tìm cách tuyển dụng người lao động bất hợp pháp và muốn lợi dụng luật nhập cư. Ông cũng cam kết Anh sẽ giải quyết những tội ác man rợ của chế độ nô lệ hiện đại bằng cách nhắm vào các doanh nghiệp.

Theo thông báo của Bộ Nội địa Anh, hàng chục người làm việc ở các tiệm móng tay ở Anh có thể có nguy cơ bị trở thành những nô lệ hiện đại.

14 người trong số những người bị bắt đã được chuyển sang trung tâm cơ chế Giới thiệu quốc gia, một dịch vụ hỗ trợ những người được xác định có thể là nạn nhân của nô lệ và buôn bán người.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang