Gần 900 cô gái mại dâm được trả tự do

Gần 900 cô gái mại dâm trên cả nước đang được trả tự do từ các trại phục hồi nhân phẩm sau khi Luật Xử lý vi phạm hành chính do Quốc Hội thông qua có hiệu lực.
RFA13.10.2012

Share
Các cô gái gọi đến làm việc ở các bar trá hình Các cô gái gọi đến làm việc ở các bar trá hình
RFA file

Theo khoản 1 điều 2 Nghị quyết 24 của Quốc hội khóa 13 thì “không áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn và các cơ sở chữa bệnh đối với người bán dâm. Những người có hành vi bán dâm chỉ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.”

Không thấy chính phủ thông báo về việc các cô gái bán dâm được thả này có được hỗ trợ nghề nghiệp hay chữa các chứng bệnh xã hội mà khi hành nghề họ đã vướng phải hay không.

Hiện có hơn 30 ngàn cô gái hành nghề mãi dâm trên cả nước đang mắc các chứng bệnh nguy hiểm như HIV, nghiện ma túy mà giới chức chính quyền gọi là ba trong một, nghĩa là vừa bán dâm, nghiện hút và HIV.

Trước đây các cơ sở chữa trị cho họ đã tỏ ra không thành công vì ngân sách eo hẹp, khả năng quản lý yếu kém và nhất là tệ nạn bạo hành, tham nhũng, bè phái trong các trại này đã lên tới mức báo động.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang