Việt Nam lại nói hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân

RFA
2017-07-31
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
containers hàng hóa ở cảng Đà Nẵng hôm 16/6/2017
containers hàng hóa ở cảng Đà Nẵng hôm 16/6/2017
AFP

 

Kinh tế tư nhân là động lực để phát triển kinh tế và phấn đấu nâng tỉ trọng đóng góp lên từ 50 đến 60% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam.

Đây là lời khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân lần thứ 2, được tổ chức vào ngày 31 tháng 7, với sự tham dự của khoảng 1000 doanh nghiệp tư nhân.

Tại diễn đàn, Thủ tướng cùng đại diện chính quyền của các bộ, ngành và địa phương lắng nghe ý kiến của khối doanh nghiệp tư nhân. Và qua kết quả khảo sát có đến 65% doanh nghiệp mong muốn Chính phủ hành động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Chính phủ cần hành động cho mục tiêu phát triển, trong đó đưa kinh tế tư nhân thành ngành mũi nhọn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã thành lập Hội đồng tư vấn cải cách hành chính, giải quyết kịp thời những vướng mắc cấp bách của doanh nghiệp cũng như yêu cầu các ngân hàng thương mại giảm lãi suất tối thiểu 5%  và sẽ tiếp tục tìm giải pháp giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Trước hiện trạng dòng tiền trong nước được đầu tư ở nước ngoài như người Việt chi 3 tỷ đô la mua nhà ở Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ tạo mọi điều kiện để dòng tiền chảy về Việt Nam và cố gắng nâng tỉ trọng đóng góp của kinh tế tư nhân lên 50-60% GDP của Việt Nam.

Ý kiến (2)
Share

Khổ quá

nơi gửi Sàigòn

Doanh nghiệp tư nhân đa phần đang ho ra máu, một số lớn chết không lý do
Nói chung đầu vào là nguyên vật liệu Trung cộng, giá cả và phẩm chất không ổn định; đầu ra không có chỗ tiêu thụ đàng hoàng. Chi phí sản xuất tăng nhanh trong khi do dân nghèo mức tiêu thụ thấp...giá điện tăng, giảm thuế thu nhập DN lại tăng VAT. Hàng trong nước chơi thua hàng Thái, hàng Tàu...
Thực sự nhà nước rất muốn hỗ trợ doanh nghiệp, nhưng thực tế không thể nào làm được vì ngân sách nhà nước đang bị ung thư cực kỳ nguy hiểm.
Vì vậy, việc hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân sẽ được thực hiện tượng trưng vài trường hợp, rồi thông tin lên để các doanh nghiệp không chê là nói láo. Vậy thôi.
Thủ tục để được hỗ trợ phức tạp khủng khiếp, không có dầu mỡ bôi trơn không xong, do vậy ít doanh nghiệp nào ham
Không là chuyện mới, chục năm hơn đã có chính sách này rồi, mà các doanh nghiệp có được hưởng gì đâu?
Trong tương lai các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam chỉ còn lại tên thương hiệu mà thôi, vì sẽ bị nước ngoài mua sạch.
Trong thời gian tới, kinh tế việt nam sẽ là kinh tế thị trường tiên tiến phát triển cao, định hướng XHCN (xì hơi chết người).
Tội nghiệp chính phủ kiến tạo, không có thuốc nào mới để cứu vãn, đành xài lại toa cũ vậy,...nam mô..amen Cầu Chúa, Khẩn xin Phật Tổ, báo cáo Bác Hồ, làm ơn ban phép cứu doanh nghiệp Việt nam

11/12/2017 05:24

dân đen

Đẩy mạnh kinh tế tư nhân trong một hệ thống kinh tế XHCN định hướng và quyền quản lý sở hữu hoàn toàn nằm trong tay nhà nước và công an thì chẳng ai có thể hiểu được ???
Kết quả lại ra một con vật quái thai nữa.

01/08/2017 03:28

Xem toàn trang