Đức Cha Lê Văn Hồng được bổ nhiệm tân TGM chính tòa GP Huế

Phòng Báo chí Tòa Thánh Vatican thông báo Đức Giáo Hoàng Bênêđictô thứ 16 đã nhận đơn từ chức vì lý do tuổi tác của Đức Cha Stephano Nguyễn Như Thể, Tổng Giám Mục chính tòa giáo phận Huế, và bổ nhiệm Đức Cha Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng lên kế nhiệm.
RFA 18.08.2012

Share

Tân TGM chính tòa Giáo Phận Huế Lê Văn Hồng. Photo courtesy of TGP Huế.
Tân TGM chính tòa Giáo Phận Huế Lê Văn Hồng. Photo courtesy of TGP Huế.
Bản tin của Ban Việt Ngữ Đài phát thanh Vatican cho hay Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Như Thể năm nay 77 tuổi, thụ phong Linh Mục cách đây 50 năm và làm Giáo Sư Tiểu Chủng Viện Hoan Thiện trước khi làm Giám đốc Tiểu chủng viện Huế từ 1972 đến 1975. Tháng 5 năm 1975, ngài được bổ nhiệm làm Tổng Giám Mục Phó của Giáo Phận Huế với quyền kế vị, dưới thời Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Kim Điền. Năm 1983, ngài đệ đơn từ chức và được Tòa Thánh chấp nhận, nhưng 15 năm sau đó Tòa Thánh lại bổ nhiệm làm Tổng Giám Mục chính tòa của giáo phận Huế.

Đức tân Tổng Giám Mục Lê Văn Hồng năm nay 72 tuổi, thụ phong LM năm 1969 và làm Giáo Sư Tiểu chủng viện Hoan Thiện, và về sau ngài Quản xứ Truồi từ năm 1975 đến năm 1999 là năm ngài được cử đi du học tại Pháp trong 3 năm trời.

Trở về nước năm 2002, Cha Lê Văn Hồng Quản Xứ Phú Hậu cho đến khi được bổ nhiệm làm Giám Mục Phụ tá của Tổng giáo phận Huế ngày 19 tháng 2 năm 2005.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang