Anh Nguyễn Hữu Quốc Duy làm đơn kháng án

RFA
2016-09-06
Share
hanoimoi.com.vn.jpg-620.jpg Nguyễn Hữu Thiên An (trái) và Nguyễn Hữu Quốc Duy tại tòa hôm 22/8/2016.
Photo courtesy of hanoimoi.com.vn

Anh Nguyễn Hữu Quốc Duy bị kết án tuyên truyền chống phá nhà nước vào ngày 23 tháng tám tại Nha Trang làm đơn kháng án vào ngày hôm nay. Bà Nguyễn Thị Nay, mẹ của anh Nguyễn Hữu Quốc Duy cho chúng tôi biết:

“Mình không được kháng án, nhưng mà nhờ ông luật sư Phan Bạch Mai cãi cho Duy trong phiên tòa ngày 23 tháng Tám, mình nhờ ông xuống can thiệp để Duy được kháng án. Ông ấy nói là đã làm giúp tôi vào gặp Duy, nhưng rất khó khăn và phải có một điều tra viên của bộ công an đi theo. Tôi có hỏi cho tôi đi theo thì ông nói là tôi đi rất khó khăn thì bà làm sao đi được. Ông nói là làm đơn cho Duy kháng án xin giảm án tù. Nhưng mà Duy nói rằng làm giấy kháng án yêu cầu điều tra lại hồ sơ của Duy. Tôi cũng không biết như thế nào nữa. Tôi hỏi ông là Duy có nhờ ai bào chưa chưa thì ông nói là không biết. Gia đình đã nhờ luật sư Đôn, và luật sư Đôn có nói là sẽ giúp gửi hồ sơ lên tòa án tối cao, và giúp bào chữa cho Duy.

Luật sư Đôn được bà Nay đề cập là luật sư Võ An Đôn ở Tuy Hòa, thường đứng ra bào chữa cho những người nông dân bị mất đất, hay những vụ án có liên quan đến chính trị.

Xin nhắc lại là Nguyễn Hữu Quốc Duy, sinh năm 1985 bị cơ quan An ninh Điều tra tỉnh Khánh Hòa bắt giam vào ngày 21 tháng 11 năm 2015 Theo thông tin từ cơ quan điều tra cho gia đình anh Duy biết do anh Duy đã sử dụng phần mềm Messeger của Facebook để tuyên truyền cho 30 em học sinh chống nhà nước. Nhưng bạn bè anh Duy thì nói là anh không làm gì nên tội cả.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang