Nguyễn Mai Trung Tuấn có thể bị phạt tù từ 2 đến 7 năm

RFA 07.08.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Như tin chúng tôi đã đưa vào sáng hôm qua, cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi, con của ông bà Nguyễn Trung Can và Mai Thị Kim Hương đã bị công an bắt tại nhà của một người cậu của Tuấn ở xã Hộ Hải thuộc huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Em ruột của cháu Tuấn là Nguyễn Mai Thảo Vy hôm nay xác nhận tin này và cho chúng tôi biết:

Con là Nguyễn Mai Thảo Vy 14 tuổi, anh hai con bây giờ đang bị tạm giam ở trại giam Long An. Hôm qua lúc 5 giờ, 10 công an Sài Gòn mặc đồ civil tự nhiên ập lại bắt anh hai con. Có người đi ngang thấy người ta mới gọi điện báo cho gia đình con, khoảng 7 giờ tối hôm đó công an ở Ninh Thuận đưa anh hai con về công an Long An, sáng nay thì công an Long An mới ra thông báo là tạm giam anh hai con.

Khi được hỏi cuộc sống của cháu Vy là người duy nhất trong gia đình với lứa tuổi vị thành niên như vậy thì sẽ sống với ai và bằng cách nào, cháu Vy cho biết:

Ba mẹ của con thì cũng vậy nó chưa cho gặp mặt, chưa có gì hết trơn. Con ở ngoài một mình với người dì. Để ngày mai con vô hỏi ngày thăm nuôi anh hai con coi có được không.

Xin được nhắc lại sáng ngày 14 tháng 5 năm 2015 chính quyền huyện Thạnh Hóa Long An đã tới cưỡng chế khu đất của gia đình ông bà Nguyễn Trung Can và Mai Thị Kim Hương. Do không chấp nhận nhà cửa đất đai bị tịch thu, gia đình đã chống lại dẫn tới bạo động. Sau đó công an bắt tất cả 12 người trong vụ này kể cả cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn. Sau đó cháu Tuấn được tạm tha vì ở tuổi vị thành niên.

Vào ngày 4 tháng 8 năm 2015 vừa qua, ngoài 12 thành viên trong gia đình đã bị khởi tố về tội "chống người thi hành công vụ", cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn, sinh ngày 31/3/2000, 15 tuổi, cũng bị khởi tố về tội "cố ý gây thương tích" có thể bị phạt tù từ 2 đến 7 năm, chiếu theo khoản 2 điều 104 BLHS.

Ý kiến (3)
Share

Trung Kiên

nơi gửi CH

Khổ nỗi cán bộ đảng và nhà nước hầu như toàn là người giàu có, không phải là những người nghèo nên họ vô cảm, không cảm nhận được cái nghèo của người dân, vì thế mà họ dẹp đi những bình nước "từ thiện" không một chút xót thương?

09/08/2015 14:32

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

“Hôm qua lúc 5 giờ, 10 công an Sài Gòn mặc đồ civil tự nhiên ập lại bắt anh hai con.“ + “chống người thi hành công vụ“ + “cố ý gây thương tích“ = Bộ luật láo và bất nhân. Quyền tự vệ của người dân đâu ??? Đặc biệt người dân đang ở trong nhà. Sau nữa người thi hành công vụ : công vụ gì trong nhà dân và công vụ có văn bản hay không ? Tuy giá phải trả rất mắc nhưng ngược lại đây đúng là phương pháp đễ đãng viên "còn đãng còn mình" lật đỗ đãng Cướp Sạch.

07/08/2015 10:52

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Chú phỉnh tôi rồi ,chính phủ ơi . Chú khiêng lên hết chiến khu rồi . Thi đua năng suất,thua đi mãi.....
Kháng chiến lâu dài ,khiến chán thôi !

07/08/2015 10:35

Xem toàn trang