Nha Trang: Khởi tố vụ án giao đất vàng Trường Chính trị Khánh Hòa

RFA
2021-04-02
Share
Nha Trang: Khởi tố vụ án giao đất vàng Trường Chính trị Khánh Hòa Bờ biển Nha Trang về đêm hôm 23/2/2020
Reuters

Công an tỉnh Khánh Hòa ngày 2/4 cho biết đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai liên quan đến dự án xây dựng chuyển giao Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa.

Truyền thông Nhà nước vào cùng ngày cho biết,  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố vụ án trên tại khu đất số 1 đường Trần Hưng Đạo (thành phố Nha Trang, vị trí Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa cũ) theo quy định tại khoản 3, Điều 229, Bộ Luật Hình sự.

Khu "đất vàng" Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa cũ sau khi được xây dựng, chuyển giao đã trở thành dự án Khu phức hợp Thương mại - Dịch vụ - Y tế - Văn phòng - Khách sạn - Nhà ở chung cư Nha Trang Center 2 (Gold Coast).

Cơ quan điều tra xác định đây là dự án đổi "đất vàng" với hai mặt tiền đường Trần Hưng Đạo - Lý Tự Trọng cách biển 100m để lấy hạ tầng, bỏ qua đấu thầu.

Các phản ảnh cho rằng khu đất này chỉ được định giá hơn 7,8 triệu đồng/m2 đối với đất thương mại và 22,5 triệu đồng/m2 đối với đất ở. Mức giá này bị cho là thấp hơn nhiều lần giá thị trường.

Trước đó, vào năm 2016, ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, đã ký quyết định thu hồi khu đất rộng gần 7400 m2 này để giao cho công ty Thanh Yến thực hiện dự án bất động sản nói trên.

Việc UBND tỉnh Khánh Hòa giao đất cho Công ty Thanh Yến thực hiện dự án đầu tư hơn 149 tỷ đồng bị xác định không thực hiện đấu giá, đấu thầu theo đúng qui định pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang