Bị cáo sát hại bé Nhật Linh bị tuyên án chung thân

RFA
2018-07-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bị cáo sát hại bé Nhật Linh
Bị cáo sát hại bé Nhật Linh
Courtesy of JPT

Bị cáo Yasumasa Shibuya vào ngày 6 tháng 7 bị tòa phúc thẩm tại Chiba, Nhật Bản tuyên án chung thân trong vụ sát hại bé gái người Việt, Lê Thị Nhật Linh.

Hãng tin Kyodo cho biết cơ quan công tố đã đề nghị mức án tù chung thân dù ông này luôn bác bỏ mọi liên quan đến cái chết của bé Nhật Linh.

Được biết, tại phiên tòa sơ thẩm công khai vào hôm 18/6 trước đó, mức án tử hình được tuyên.

Sau khi bản án phúc thẩm được tuyên, truyền thông Việt Nam trích lời người thân của bé Nhật Linh cho biết gia đình rất phẫn nộ trước quyết định của tòa. Trước đó, cha và mẹ của bé Nhật Linh đã vận động gửi cho tòa bản thu thập hơn một triệu chữ ký yêu cầu phải tử hình kẻ sát nhân.

Chủ nhân các trang mạng xã hội cũng bày tỏ sự bất bình và thất vọng trước bản án và cho rằng phải tử hình kẻ thủ ác.

Bbé Nhật Linh, 9 tuổi, mất tích ngày 24 tháng 3 năm 2017 khi đang trên đường đến trường tiểu học Mutsumi ở thành phố Matsudo. Thi thể của em được tìm thấy 2 hôm sau tại một mương nước ở Abiko, tỉnh Chiba. Bé Nhật Linh được xác nhận là đã bị hãm hiếp rồi bóp cổ đến chết.

Bị cáo Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, từng là Chủ tịch Hội Phụ huynh tại trường tiểu học của bé Nhật Linh theo học. Mẫu ADN của bị cáo cũng được phát hiện trên thi thể nạn nhân.

Xem toàn trang