ĐS Tôn Sinh Thành: Không ai có thể ngăn Ấn Độ thăm dò dầu khí tại vùng biển VN

RFA 02.05.2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Giàn khai thác mỏ Ðại Hùng.  (minh hoạ) Giàn khai thác mỏ Ðại Hùng, Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP). (minh hoạ)
Nguồn pvn.vn

Không ai có thể ngăn cản Ấn Độ tiến hành thăm dò dầu khí tại các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Đó là phát biểu của đại sứ Việt Nam Tôn Sinh Thành tại New Dehli, được hãng Press Trust của Ấn Độ trích dẫn hồi trong tuần. Theo ông Thành thì Việt Nam hoan nghênh các dự án đầu tư của Ấn Độ vốn đã có từ lâu tại Việt Nam.

Đại sứ Tôn Sinh Thành cho biết những dự án đầu tư của Ấn Độ vào Việt Nam đã có từ năm 1988. Lúc đó Tập đoàn Khai thác Dầu Khí Ấn Độ, ONGC, bắt đầu tham gia, và nay công tác thăm dò được nới rộng bao gồm thêm nhiều lô dầu khí khác nữa trong vùng biển của Việt Nam.

Vào tháng 10 năm ngoái, Trung Quốc lên tiếng chống đối những hoạt động thăm dò dầu khí tại khu vực Biển Đông gây hại đến chủ quyền và lợi ích biển của Bắc Kinh. Cảnh báo này được đưa ra chỉ ít giờ sau khi Việt Nam và Ấn Độ ký thỏa thuận thăm dò dầu khí tại hai lô phụ trội trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.