Sẽ xử phạt chủ đầu tư gây "hố tử thần" ở TPHCM

Chưa có chủ đầu tư nào gây ra tình trạng ‘hố tử thần’ tại thành phố Hồ Chí Minh bị xử phạt.
RFA 10.12.2010
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Đây là nhận định cuả ông Nguyễn Văn Hiệp, trưởng Đoàn kiểm tra công tác quản lý chất lượng đầu tư xây dựng công trình giao thông, bờ bao và các dự án nâng cấp đô thị tại thành phố lớn nhất Việt Nam đưa ra hôm qua.

Ông Nguyễn Văn Hiệp cho biết hiện có gần 60 hố tử thần trên điạ bàn thành phố. Ông này đã có yêu cầu đối với Sở Giao thông- Vận tải chậm nhất vào ngày 20 tháng 12 báo cáo chi tiết về các hố tử thần đó cho đoàn kiểm tra để tiến hành kiểm tra. Đối với Sở Xây Dựng, thông báo cho các chủ đầu tư tổng hợp tài liệu pháp lý liên quan đến các công trình có sự cố và xác định nguyên nhân, trách nhiệm, đề xuất hướng xử phạt để đoàn kiểm tra xem xét.

Tin trên tờ Sài gòn Giải phóng cho hay dự kiến vào thứ năm tuần tới đoàn kiểm tra sẽ chính thức kiểm tra các hố tử thần tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng tin liên quan, thì giám đốc Sở Giao thông- Vận tải thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Quang Phượng, cho rằng khó biết được khi nào mới hết nạn ‘hố tử thần. Theo ông này thì hiện có hơn 1000 kilômét đường ống mục chưa thay mới, và nền điạ chất ở thành phố Hồ Chí Minh yếu.
Xem toàn trang