Việt Nam chưa có kế hoạch tư nhân hóa báo chí

Ông Nguyễn Bắc Son, bộ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông đưa ra phát biểu rằng Việt Nam chưa có kế hoạch tư nhân hóa báo chí tại cuộc đối thoại trực tuyến được tổ chức hồi ngày 12 tháng 6 vừa qua.
RFA 13.06.2012.
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ông Nguyễn Bắc Son nói rằng, theo luật báo chí của Việt Nam hiện nay thì truyền thông, báo chí là tiếng nói của chính phủ và là diễn đàn của người dân. Ông này cho rằng đến lúc này vẫn chưa có kế hoạch hay đề nghị cho thành lập các tập đoàn truyền thông tại Việt Nam.

Cũng qua cuộc đối thoại trực tuyến vừa nêu, thì ông bộ trưởng thông tin- truyền thông Việt Nam cũng cho rằng nhiều trang blog, tức nhật ký cá nhân trên mạng đang lợi dụng dân chủ, lợi dụng khe hở chưa có điều kiện chế tài quản lý các blog nên đã vi phạm đạo đức.

Vừa qua, một số trang blog được nhiều người truy cập như trang blog của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, Anhbasam… đã bị ngăn chặn. Người phụ trách trang blog Nguyễn Xuân Diện bị thanh tra mời đi làm việc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.