Sữa bán ở Việt Nam vẫn an toàn để sử dụng

Các ông bố bà mẹ ở Việt Nam có thể an tâm phần nào khi vào ngày hôm nay, Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, bộ Y tế cho biết Việt Nam vẫn chưa phát hiện các sản phẩm sữa trên thị trường bị nhiễm chất melamine và nitrit.
RFA 15.04.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Theo đại diện Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, cơ quan này đã lấy ngẫu nhiên và kiểm nghiệm 8 sản phẩm sữa của 5 công ty khác nhau trên thị trường. Kết quả cho thấy là cả 8 sản phẩm đều không có chứa chất melamine và nitrit, hàm lượng các chất bảo quản trong các sản phẩm sữa này đều ở mức an toàn cho phép.
Phía Việt Nam tiến hành rà soát các sản phẩm sữa, ngay sau khi có thông tin về hơn 500 công ty sữa ở Trung Quốc bị đóng cửa do không bảo đảm điều kiện vệ sinh và sữa nhiễm độc gây tử vong ở thành phố Bình Lương, tỉnh Cam Túc.
Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết từ ngày 1tháng 1 năm 2011, Việt Nam chưa cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn cho sản phẩm sữa nguyên liệu hay sản phẩm sữa nhập từ Trung Quốc.
Ngoài ra, sau khi có thông tin về việc Hàn Quốc phát hiện và xử lý một lô sản phẩm sữa Wakodo Gungun hộp giấy nhập khẩu từ Nhật Bản có nhiễm vi khuẩn gây viêm màng não và ruột non ở trẻ, phia Việt Nam cũng đã tiến hành rà soát kiểm tra hồ sơ nhập khẩu sản phẩm này vào Việt Nam. Kết quả cho thấy chỉ có một công ty nhập khẩu sản phẩm sữa Wakodo Gungun đóng hộp thiếc, và không cùng lô với sản phẩm cảnh báo có hại tại Hàn quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.