Gần chục chứ không phải sáu người cùng nhập cảnh với bệnh nhân 1440

RFA

12-31-2020
Share
Gần chục chứ không phải sáu người cùng nhập cảnh với bệnh nhân 1440 Ảnh minh họa: Một khu cách ly bệnh nhân COVID-19
Courtesy Báo Sức Khỏe & Đời Sống

Có gần chục chứ không phải 6 người cùng nhập cảnh vào Việt Nam với bệnh nhân COVID-19 mang số 1440. Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm một người trong số này.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam vào ngày 31 tháng 12 loan tin vừa nêu dẫn nguồn từ cơ quan chức năng tỉnh An Giang. Cụ thể Ủy Ban Nhân dân tỉnh này vào trưa 31 tháng 12 ra thông báo số người nhập cảnh với bệnh nhân 1440, ngoài 6 người đã xác định, còn có thêm 3 phụ nữ khác.

Tin nói nhóm của bệnh nhân 1440 theo chiếc xe của tài xế M.V.T. và nhóm 3 phụ nữ theo xe của tài xế T.V.U.  Người tài xế này đón khách tại gầm cầu C3 rồi đi qua ấp Búng Nhỏ, Xã Khánh Bình, huyện An Phú đến chợ Đồng Kỵ, Xã Quốc Thái. Một khách đi Cà Mau xuống xe tại địa điểm cách vòng xuyến Cầu Cồn Tiên chừng 200 mét. Xe chạy tiếp qua phà Châu Giang, Tp Châu Đốc, rồi qua phà Mương Miễu tuyến Tân Châu- Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp, rồi đến Tân Hồng, Đồng Tháp. Trên đường xe dừng tại một quán phở và sau đó chạy tiếp lên Thành phố Hồ Chí Minh.

Một trong hai phụ nữ còn lại xuống tại chợ An Đông, người kia xuống một địa điểm tại quận Tân Phú cách chợ An Đông chừng 6 km.   

Vào chiều ngày 31 tháng 12, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tìm được 2 trong nhóm 3 phụ nữ vừa nêu, người thứ 3 chưa tìm ra. Cơ quan chức năng Tp HCM đang truy vết người này.

Cũng tin liên quan, Công an tỉnh An Giang vào chiều ngày 31 tháng 12 cho biết vừa bắt khẩn cấp người bị cho là đưa đón bệnh nhân số 1440 khi người này nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Người bị bắt được nói tên Phan Thanh Hùng, 39 tuổi, ở xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang.  Người này bị Cơ quan Điều tra cho là nghi can điều hành đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam. Ngoài việc tổ chức vượt biên trái phép rồi giao cho tài xế, Phan Thanh Hùng còn bị cho đã nhận tiền của thân nhân những người nhập cảnh.

Tính đến 6 giờ chiều ngày 31 tháng 12 năm 2020, Việt Nam có tổng cộng 1465 ca nhiễm COVID-19. Trong số này 35 trường hợp tử vong.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang