Tổng thống Obama: Không nên lo ngại về bầu cử tại Mỹ

RFA
2016-05-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama phát biểu trước các cử tọa là tổ chức các nhà lãnh đạo trẻ tại Sài Gòn hôm 25/5/2016.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama phát biểu trước các cử tọa là tổ chức các nhà lãnh đạo trẻ tại Sài Gòn hôm 25/5/2016.
AFP

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng không nên lo ngại về cuộc vận động tranh cử đang diễn ra ở Mỹ.

Ông nói như thế với một cử tọa là tổ chức các nhà lãnh đạo trẻ tại Sài Gòn vào ngày hôm nay trước khi ông lên đường sang Nhật Bản.

Tổng thống Obama bảo rằng đôi khi nhìn vào hệ thống tuyển cử của Mỹ thì thấy rất là lộn xộn, nhưng cuối cùng thì mọi chuyện sẽ đâu vào đó, vì người dân Mỹ luôn luôn tỉnh táo và họ sẽ quyết định bằng lá phiếu của mình.

Tổng thống Obama nói điều này cũng nhằm trấn an các quốc gia đồng minh về viễn cảnh ông Donald Trump vào nhà trắng. Ông Trump vốn làm lo lắng cho nhiều quốc gia có quan hệ với Mỹ về những phát biểu gây tranh cãi của ông về vai trò của nước Mỹ cũng như quan hệ giữa Washington và các đồng minh.

Hôm nay Tổng thống Mỹ Obama rời Việt Nam lên đường sang Nhật Bản dự hội nghị G7 mở rộng.

G7 là nhóm các quốc gia phát triển công nghiệp nhất thế giới là Mỹ, Nhật, Pháp, Đức, Anh, Italia, và Canada.

Ý kiến (1)
Share

sao k dang duoc

nơi gửi VN

Người Việt lo ngại về bầu cử ở Mỹ ư??? Thật là lo bò trắng răng!!! Nực cười!!! Đảng nào cũng vậy, Dân chủ hay Cộng hòa cũng đều phải đặt lợi ích của Mỹ, lợi ích nhân dân Mỹ lên hàng đầu, còn quyền lợi của dân tộc khác chỉ là thứ yếu. Người Mỹ có câu: "Freedom is not free". (không có tự do miễn phí), vậy thì chuyến thăm của Obama đến VN lần này cũng chỉ là chỉ để trao đổi lợi ích, đã không nhắc gì tới nhân quyền, dân chủ như các nhà "hoạt động dân chủ" ở VN mong đợi. Lợi ích của Mỹ trong chuyến thăm VN lần này được rất nhiều: bỏ lệnh cấm vận vũ khí sẽ vừa giúp cảnh cáo được Trung Quốc nhưng đồng thời cũng mở ra cánh cửa bán vũ khí cho các nhà tài phiệt vũ khí Mỹ; củng cố vị trí của Mỹ trong việc xoay trục sang châu Á. Có khi ông Obama kiếm được bộn tiền từ các nhà tài phiệt vũ khí Mỹ khi hủy bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với VN.

27/05/2016 05:26

Xem toàn trang