Thêm quan chức bị kỷ luật vì vụ Trịnh Xuân Thanh


2017.01.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa trao quyết định bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh làm Trưởng Đại diện Bộ Công Thương tại Đà Nẵng hôm 7/10/2013.
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa trao quyết định bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh làm Trưởng Đại diện Bộ Công Thương tại Đà Nẵng hôm 7/10/2013.
Courtesy of DanTri

Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc, vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng và Thứ trưởng Công thương Hồ Thị Kim Thoa do có những sai phạm trong việc bổ nhiệm chức vụ cho ông Trịnh Xuân Thanh, một quan chức Việt Nam được nói đang ở nước ngoài và bị Hà Nội phát lệnh truy nã quốc tế.

Theo quyết định của Thủ tướng Việt Nam ban hành trong ngày hôm nay 24/1, ông Vũ Huy Hoàng bị kỷ luật với hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Công thương nhiệm kỳ 2011-2016 và Thứ trưởng Bộ Công Thương, bà Hồ Thị Kim Thoa bị kỷ kỷ luật khiển trách.

Về trường hợp của ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Lê Vĩnh Tân hôm nay cho báo Dân Trí biết ông Vũ Huy Hoàng vẫn được hưởng lương hưu và bảo hiểm xã hội, không có gì thay đổi. Thủ tướng Chính phủ sẽ có quyết định đối với các chính sách khác dành cho ông Vũ Huy Hoàng.

Ông Trịnh Xuân Thanh nguyên là Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang, hiện đang bỏ trốn ở Châu Âu, đã bị cơ quan công an Việt Nam phát lệnh truy nã quốc tế về những cáo buộc liên quan đến tội ‘cố ý làm trái quy định nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.’

Theo Bộ Công an Việt Nam, vụ án ông Trịnh Xuân Thanh sẽ được coi là vụ án trọng điểm trong năm 2017 vì dư luận và nhân dân rất quan tâm đến con số thua lỗ 3.300 tỷ đồng ở Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (gọi tắt là PVC) thời kỳ ông Thanh còn làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang