TPHCM: Hơn 1.700 phụ huynh yêu cầu Apax Leaders trả lại học phí

RFA
2023.04.14
TPHCM: Hơn 1.700 phụ huynh yêu cầu Apax Leaders trả lại học phí Cơ sở của Apax Leaders trên đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
CAND

Đã có 1.717 phụ huynh tại thành phố Hồ Chí Minh làm đơn yêu cầu Trung tâm anh ngữ Apax Leaders của Shark Thuỷ trả lại học phí.

Chánh văn phòng Sở Giáo dục Đào tạo TPHCM xác nhận với truyền thông tin trên trong ngày 13/4 tại cuộc họp định kỳ tình hình kinh tế xã hội của TPHCM.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết thêm, có 41 trung tâm của Apax Leaders được cấp phép thành lập và hoạt động giáo dục tại TP.HCM. Hiện chỉ còn một trung tâm đang hoạt động tại địa chỉ 31 Phan Xích Long (P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Theo ông Hồ Tấn Minh, Sở GD-ĐT TP.HCM đã gửi hồ sơ liên quan đến Apax Leaders và chờ kết quả xử lý của Công an TP.HCM.

Ông Minh tiết lộ do đây là trường hợp khá đặc biệt khi một trung tâm lớn, học viên đông và số tiền trung tâm còn nợ phụ huynh nhiều nên hiện nhiều cơ quan đang phối hợp xử lý.

Công ty cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English) nằm trong hệ sinh thái Apax Holdings của ông Nguyễn Ngọc Thủy (hay còn được gọi là shark Thủy), hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Tại Apax English, ông Nguyễn Ngọc Thủy giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc và cũng là người đại diện theo pháp luật.

Hôm 9/4, ông Thuỷ cùng ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc điều hành Apax Leaders đã có cuộc họp với phụ huynh tại TPHCM.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Ngọc Thủy cho hay sẽ chia phụ huynh thành hai nhóm để tiến hành hoàn trả học phí với các đợt thanh toán cụ thể.

Trong biên bản họp ký với đại diện phụ huynh TP.HCM, ông Thuỷ ghi: "Đây là lần cuối cùng tôi cam kết. Nếu không thực hiện được tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.