Quân nhân Mỹ, Úc, Nhật đến Đà Nẵng tham gia chương trình Đối tác TBD

RFA 06.06.2014

Share
000_Hkg9898266.jpg Quân nhân Mỹ, Úc và Nhật đến Đà Nẵng hôm 6/6/2014 trên tàu đổ bộ JS Kunisaki của Hải quân Nhật để tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương kéo dài 9 ngày.
AFP PHOTO

Quân nhân Mỹ, Úc và Nhật hôm 6/6 đã đến Đà Nẵng trên tàu đổ bộ JS Kunisaki của Hải quân Nhật để tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương kéo dài 9 ngày. Hoạt động này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc xâm phạm vùng biển chủ quyền Việt Nam, hạ đặt giàn khoan HD 981 bất hợp pháp cách Đà Nẵng 170 hải lý.

Khoảng 400 sĩ quan và thủy thủ các nước Mỹ, Úc, Nhật cùng Việt Nam tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương lần thứ 9, với các hoạt động về lĩnh vực y tế. Trong đó có hội thảo chăm sóc cấp cứu và ổn định bệnh nhân, hội thảo chấn thương trên chiến trường, chăm sóc y tế, chăm sóc phục hồi cho bệnh nhân bỏng, hồi sức cấp cứu cơ bản, chống nhiễm khuẩn bệnh và nhiều đề mục khác.

Đối tác Thái Bình Dương là sáng kiến của Hải Quân Hoa Kỳ, sử dụng quân đội cho mục đích nhân đạo. Việt Nam ở trong số các quốc gia được hưởng lợi của chương trình này, như hoạt động khám chữa bệnh và xây dựng cơ sở hạ tầng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang