Quốc hội không có chuyên đề giám sát thảm họa môi trường do Formosa gây ra

RFA
2016-07-27
Share
000_Hkg10109896-622.jpg Một phiên họp của Quốc hội Việt Nam trước đây, ảnh minh họa.
AFP

Quốc hội Việt Nam không có chuyên đề giám sát về thảm họa môi trường do Formosa gây ra trong chương trình năm 2017. Báo chí Việt Nam hôm nay đưa tin lớn về sự kiện gây ngạc nhiên này. Lý do được giải thích là đã giao Ủy ban Khao học Công nghệ và Môi trường theo dõi vấn đề này.

Trước đó, hôm 25/7, Theo VnExpress, Đại biểu Trương Trọng Nghĩa thuộc đoàn TP.HCM, đã chính thức đề nghị Quốc hội giám sát dự án đầu tư nước ngoài gây hại tới môi trường, trong điểm là dự án Formosa Hà Tĩnh. Ông Trương Trọng Nghĩa còn nói với báo chí là Quốc hội cần thành lập Ủy ban Lâm thời để điều tra Formosa Hà Tĩnh. Ý kiến này được nhiều đại biểu khác ủng hộ, kể cả Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà.

Trong phiên họp chiều nay, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội 2017. Theo đó Quốc hội sẽ chỉ giám sát 2 chuyên đề gồm: việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 -2016 và việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang