Thành ủy Bạc Liêu hết tiền hoạt động

RFA 30.11.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Chi tiêu quá tay, nợ nần chồng chất Thành ủy Bạc Liêu ở Đồng bằng sông Cửu Long hết tiền hoạt động. Theo tin báo chí phổ biến hôm nay, lãnh đạo Thành ủy Bạc Liêu cho biết, công quỹ chỉ còn đủ trả lương và tiền điện nước đến hết tháng 11, sau đó không biết lấy tiền đâu để trả lương. Ngoài ra cơ quan thành ủy còn mắc nợ nhiểu tỷ đồng.

Theo Vietnam Net, trong thời gian qua tình hình ở cơ quan thành ủy Bạc Liêu khá lộn xộn, lãnh đạo mới và cũ cãi nhau kịch liệt về tiền bạc. Sau Đại hội Đảng nhiệm kỳ mới ở địa phương, đã diễn ra bàn giao công nợ giữa lãnh đạo mới và cũ.

Theo biên bản bàn giao tài chính ngày 18/8, quĩ cơ quan còn hơn 2,7 tỷ đồng nhưng thực tế không có tiền. Nhiều khoản chi tiêu được cho là không minh bạch.

Theo cơ chế chính trị của Việt Nam, đảng Cộng sản là cơ quan lãnh đạo toàn diện, chính quyền chỉ là người thừa hành. Việc song hành hai bộ máy Đảng và chính quyền là gánh nặng lớn cho ngân sách quốc gia.

Trong lịch sử, Bạc Liêu là một khu vực trù phú nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ, với giai thoại tiêu tiền như nước của nhân vật mang tên Công tử Bạc Liêu.

Nhiều người đùa rằng, Thành ủy Bạc Liêu cũng tiêu xài phóng tay không kém Công tử Bạc Liêu đời xưa, nên cuối cùng chuyện vỡ nợ cũng không có gì lạ.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang