Petrolimex khai lỗ nặng, nhân viên vẫn hưởng lương cao

Ông Trần Ngọc Năm, phó giám đốc Petrolimex trong một bài trả lời báo chí xác nhận việc Kiểm toán nhà nước phát hiện rằng tuy lỗ trong kinh doanh xăng dầu trong năm 2011 lên tới hơn 2.600 tỷ nhưng lương của cán bộ nhân viên vẫn rất cao, là do những cơ chế phân bổ theo đơn giá của liên bộ Công thương, Tài chánh , Lao động TBXH duyệt cho hệ thống xăng dầu gồm công ty mẹ và các thành viên.
RFA 10.11.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Petrolimex Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam
Petrolimex Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam
RFA

Câu trả lời của ông Trần Ngọc Năm không thỏa mãn được bức xúc của dư luận khi mọi sự đều đổ cho cơ chế. Trong khi chính Petrolimex làm ăn lỗ lã thâm thủng vào ngân sách lại không bị một chế tài nào của chính phủ.  Đồng tiền thất thoát do kinh doanh tồi tệ cộng với tiền lương rất cao khiến việc thâm thủng ngày càng nặng nề hơn.

Tổng công ty xăng dầu là tập đoàn quốc doanh nên việc lời hay lỗ vẫn không ảnh hưởng gì tới Hội đồng quản trị. Nếu là một công ty tư doanh thì dứt khoát phải có biện pháp đối phó mà trước hết lương nhân viên sẽ bị xem xét nếu không hiệu quả phải sa thải nhân viên để giảm gánh nặng về chi phí.

Trong khi những câu hỏi về hiệu quả kinh doanh của các tập đoàn nhà nước vẫn chưa có câu trả lời thì việc mức lương của Petrolimex vẫn cao là một yếu tố rõ ràng nhất gây thất thoát hàng trăm ngàn tỷ đồng ngân sách.

Ý kiến (2)
Share

minh anh dung

nơi gửi viet nam

thật chán cơ chế của việt nam
ông làn thất thoát hàng ngàn ty thì bị cảnh cáo còn dân ông ăn chộm cái xe đạp 300 ngàn thì bỏ tù 2 năm vậy các bác lãnh dạo xem cáo dc không ?

13/01/2013 04:20

Robert Hai

nơi gửi Đà Nẵng

TÔI THẤY VIỆT NÀY CHẢ ỔN TÍ NÀO NẾU VIỆT AI NÁY LÀ THÌ NGƯỜI CHỊU THIỆT LÀ DÂN , DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH ĐÂU KO THẤY.....

11/11/2012 00:02

Xem toàn trang