Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi Trung Quốc kiềm chế ở Biển Đông

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Indo nơi gửi Thailand :

Làm phép so sánh 2 vị tổng thống của 2 địch thủ thế giới: Tổng Mỹ Trump và tổng thống Nga Putin. Đối với Putin nền kinh tế nước Nga thua xa Mỹ và Trung quốc, cuộc sống khốn đốn còn phải lo chế tạo vũ khí để bảo vệ đất nước. Tập Cận Bình đã nhìn thấy Putin dễ bề mua chuộc, chỉ cần bỏ tiền ra mua chuộc và đở đầu cho Putin mọi mặt là Putin sẽ ngã theo Trung quốc. Khi Trump lên làm tổng thống Mỹ, Tập cũng mang hy vọng đó mua chuộc Trump nhưng không phải mua chuộc bằng tiền vì Trump là tỷ phú nhưng Tập suy nghỉ mơ hồ rằng Trump là doanh nhân không biết gì về quân sự, chính trị nên tranh thủ gặp bằng được Trump để hội đàm và cài thế Trump nhượng bộ mọi vấn đề để 2 nước lớn trên thế giới (Trung quốc và Mỹ. Đây cũng là tư tưởng nước lớn của Tập) giải quyết chuyện lãnh thổ thế giới, trong đó đề nghị Trump đừng nói gì hoặc đưng phản đối để Trung quốc trước hết chiếm trọn Biển Đông sau đó hót gọn Đài Loan và sau nữa là buộc Mỹ chia đôi Thái Bình Dương và cuối cùng đề nghị Nga nghiêm túc trao trả lãnh thổ trước đây Liên xô đã xâm chiếm bất hợ pháp của Trung quốc. Đó là chiến lược và "tư tưởng" của Tập Cận Bình khi ông ta đề nghị đưa tư tưởng Tập vào điều lệ đảng ở Trung quốc và xoa bỏ thời hạn làm chủ tịch 10 năm.

04/08/2019 00:24

    Reply to this comment

Indo nơi gửi Thailand :

Bon Trung quốc đầy dã tâm nham hiểm. Chúng nó cứ chiếm được khu vực nào rồi chúng nó lấy cớ trên cơ sở khu vực đó phân vùng mà chúng thường gọi là "vùng nước liên quan" chúng cứ nói chung chung như vậy để lừa bịp thế giới cho đến khi toàn thế giới cũng đều là "vùng liên quan" của Trung quốc và Trung quốc có xây dựng, khai thác trong vùng lãnh thổ của Trung quốc. Có thế đến năm 2050, Trung quốc chiếm được 1/3 diện tích thế giới.

03/08/2019 21:55

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang