Việt Nam - Philippines họp cấp bộ trưởng tại Hà Nội

RFA
2015-10-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Philippines và Việt Nam có lợi ích chung về việc theo đuổi, giải quyết những tranh chấp trên biển dựa theo luật pháp quốc tế, trong đó có biện pháp trọng tài. Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario đã tuyên bố như vừa nêu vào sáng nay tại Hà Nội, ngay sau cuộc họp Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam  - Philippines lần thứ 8.

Phiên họp Việt-Phi đã diễn ra trong bối cảnh Hoa Kỳ đưa tin, sắp cho tàu chiến tuần tra áp sát 7 đảo nhân tạo, mà Trung Quốc bồi đắp trái phép ở Trường Sa.

Báo chí Việt Nam trích thuật lời Ngoại trưởng Albert del Rosario nói rằng, Việt Nam và Philippines là đồng minh tự nhiên và ông tin rằng quan hệ đối tác chiến lược sẽ giúp đẩy mạnh hợp tác song phương Việt Nam và Philippines ngày càng phát triển hơn nữa.

Trong cuộc họp báo, ông Phạm Bình Minh Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam tái khẳng định tầm quan trọng trong việc bảo đảm hòa bình ổn định, an ninh an toàn tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông, cũng như giải quyết tranh chấp trên Biển dựa trên luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982, thực hiện đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông và sớm tiến tới Bộ qui tắc ứng xử của các bên trên Biển Đông.

Xem toàn trang