Một đại biểu quốc hội chất vấn thủ tướng vốn vay ODA

RFA 17.11.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Việc nhận viện trợ vốn vay ODA của Trung Quốc là vấn đề được một đại biểu quốc hội chất vấn trực tiếp thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong phiên chất vấn sáng ngày 17 tháng 11.

Ông Trương Trọng Nghĩa, đại biểu thành phố Hồ Chí Minh nói rằng nền kinh tế Việt Nam đang trong tình trạng ngày càng lệ thuộc nhiều vào kinh tế Trung Quốc. Điều này không những sẽ ảnh hưởng đến chủ quyền lãnh thổ, mà sẽ tác động không nhỏ đến kinh tế của đất nước.

Với những tranh chấp biển đảo hiện nay, nếu vẫn tiếp tục sử dụng nguồn vốn vay ODA của Trung Quốc, cho dù là rẻ, thì trong trường hợp Việt Nam kiện trung Quốc như Philippines đang làm, thì sẽ gặp khó khăn.

Ông Nghĩa nhấn mạnh thêm rằng, nếu việc vay vốn được đưa ra trưng cầu dân ý, thì ông tin rằng đại đa số người dân Việt Nam sẽ phản đối.

Ý kiến (5)
Share

Tuan^' Nguyen^~

nơi gửi Saigon Vietnam

Giang* Mac*' E^ Ro^ hahahahahaha

27/11/2015 17:40

dan VIET NAM

nơi gửi SAIGON

chất vấn thủ tướng chỉ là trò đùa , diễn viên có biết gì đâu , theo cộng sản từ khi 14 tuôỉ mà bây giờ có bằng tiến sỹ luật .....rừng , bạn hoỉ đâù gôí bạn hay hơn .

18/11/2015 17:07

Minh Hòa

QH VN là QH bù nhìn, dân phải đóng thuế nuôi báo cô chả có tên nào làm ra trò chỉ toàn là nghị gật, nghị hèn ( điển hình là vụ thằng họ Tập nói lung tung thế mà vỗ tay hoan hô thằng tướng cướp. Đám nghị gật này từ năm 1945 cho đến nay đã làm gì cho đất nước cho dân tộc hay lúc nào cũng bốc phét, chém gió. Bọn quan chức chính phủ luôn phát ngôn bừa bãi không có trình độ ngay cả tên thủ lợn cũng vậy thế mà đại bảo của dân có dám làm gì đâu chỉ biết nhe răng cười hí hởn với nhau khi nghe những lời nói được ghi vào sổ guiness của lũ bọ trưởng.Có dám làm gì thằng thủ lợn thì có hỏi trăm câu hỏi đi nữa thủ lợn trả lời chớt qướt thì làm gì nó

18/11/2015 03:58

Dai viet

nơi gửi Usa

La lanh dao mot dat nuoc cung phai giu the dien cho Dan toc.Ai lai di nhan tien vien tro cua ke xam luoc dat nuoc.Ho dung con tep de cau con Tom,sau so tien ay thi biet muu mo tham doc co ai biet duoc dau?

17/11/2015 21:34

Trần Hùng

nơi gửi Đà nang

Ông bà ta có câu ĂN XÔI CHÙA NGỌNG MIỆNG. Lãnh dạo Việt Nam nghĩ gì

17/11/2015 17:48

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang