Tham gia biểu tình chống TQ gần 50 người bị bắt

Khoảng 50 người đã bị bắt giữ khi tham gia cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc vào hôm chủ nhật, 21 tháng 8 vừa qua tại Hà Nội. Báo chí trong nước gọi cuộc tuần hành này là trò lố bịch.
RFA 08.22.2011
Tờ Hà Nội mới của Đảng Cộng sản ngày hôm nay cho chạy ngay trang đầu bài báo nói về vụ bắt giữ này và cho biết nguyên nhân bắt giữ là vì những người này gây mất trật tự công cộng hoặc tấn công người thi hành công vụ.

Cũng theo bài báo này thì có 11 người hiện vẫn còn đang bị giam giữ và 39 người khác đã được thả ngay sau đó, sau khi đã bị cảnh cáo.

Trước đó, vào ngày 18 tháng 8, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có công văn yêu cầu chấm dứt biểu tình tuần hành.

Thông báo của chính quyền Hà Nội viết rằng những cuộc biểu tình, tuần hành gây mất an ninh ở thủ đô là do có sự kích động, kêu gọi của những thế lực thù địch chống đối trong và ngoài nước.

Cuộc biểu tình hôm chủ nhật vừa qua là cuộc biểu tình thứ 11 diễn ra trong vòng khoảng 2 tháng qua sau khi tàu Trung Quốc cắt cáp tàu thăm dò của Việt Nam trong vùng thuộc chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông hồi cuối tháng 5.

Video: Công an bắt giữ nhiều người biểu tình chống Trung Quốc


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.