Công an bắt thêm bốn người trong đường dây đánh bạc của Phan Sào Nam

RFA
2022.08.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an bắt thêm bốn người trong đường dây đánh bạc của Phan Sào Nam Nhóm nghi phạm tại cơ quan công an
Công an Tuyên Quang

Bốn đại lý cấp hai trong đường dây cờ bạc trực tuyến liên quan đến tướng lĩnh công an và Phan Sào Nam vừa bị Công an tỉnh Tuyên Quang bắt tạm giam để điều tra. 

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 24/8 đồng thời cho biết bốn nghi phạm gồm Bùi Quang Đạt (SN 1986), Bùi Trí Tuệ (SN 1993) cùng trú tại xã Hồng Lạc, huyện Sơn Dương; Hồ Quang Toàn (SN 1994, trú tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa và Hồ Sỹ Phương (SN 1994, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). 

Theo công an, những người này đã thông qua hệ thống game bài đổi thưởng Rikvip thuộc đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc do Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam cầm đầu đã giao dịch mua bán điểm Rik (tiền ảo trong game) cho nhiều người tham gia đánh bạc với tổng số tiền giao dịch lên đến gần 80 tỷ đồng. Trong đó, các đối tượng trên thu lợi bất chính khoảng 500 triệu đồng. 

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết việc điều tra bốn đại lý cấp hai của đường dây đánh bạc ngàn tỉ này nằm trong giai đoạn hai của vụ án. 

Được biết, tại giai đoạn một, cơ quan tố tụng xác định dưới sự “bảo kê” của hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa, đường dây cờ bạc của Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam đã thu hút hơn 43 triệu tài khoản, với doanh thu bất chính hơn 10.000 tỷ đồng. 

Qua đó, ông Phan Văn Vĩnh bị kết án 9 năm tù, ông Hóa nhận 10 năm tù; Dương bị phạt 9 năm tù, Nam lĩnh 5 năm tù. Ngoài ra, cựu Chánh thanh tra Bộ TT&TT Đặng Anh Tuấn cũng bị phạt 34 tháng cải tạo không giam giữ về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 

Đến tháng 12/2021, sau thời gian được tha tù trước thời hạn trái quy định, Phan Sào Nam buộc phải quay trở lại nhà tù để chấp hành nốt phần bản án còn lại. Liên quan đến việc này, hàng loạt cán bộ, lãnh đạo các ngành tố tụng đã bị kỷ luật.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.