Bắt tổng giám đốc HP102 Việt Nam do chiếm đoạt 60 tỷ đồng của khách hàng

RFA
2023.12.07
Bắt tổng giám đốc HP102 Việt Nam do chiếm đoạt 60 tỷ đồng của khách hàng Ông Nguyễn Văn Hoành.
CACC/VNdaily

Tổng giám đốc Công ty cổ phần HP102 Việt Nam đã bị bắt tạm giam với cáo buộc lừa đảo 8.000 khách hàng ký hợp đồng đầu tư gói thiết bị quảng cáo rồi chiếm đoạt 60 tỷ đồng.

Công an TP Hà Nội trong ngày 6/12 cho truyền thông hay Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hoành (48 tuổi, trú tại Quốc Oai, Hà Nội), tổng giám đốc Công ty cổ phần HP102 Việt Nam, để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tháng 10/2023, ông Hoành bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm ra quyết định truy nã vì trốn khỏi nơi cư trú.

Theo công an, ông Hoành đã đứng ra nhận mua hộ thiết bị quảng cáo cho khách hàng để khách đầu tư cho Công ty cổ phần HP102 Việt Nam thuê hoạt động kinh doanh. Công ty này đã kêu gọi số lượng trên 8.000 khách hàng ký kết hợp đồng đầu tư cho công ty hoạt động kinh doanh tương ứng hơn 40.000 thiết bị quảng cáo.

Hiện công an xác định số tiền khách hàng nộp vào tài khoản cá nhân của Hoành trong hai năm 2019 và 2020 là gần 60 tỷ đồng, mục đích để đầu tư mua thiết bị quảng cáo cho Công ty cổ phần HP102 Việt Nam thuê.

Tuy nhiên, trên thực tế, Hoành chỉ mua khoảng 800 chiếc ti vi và cài đặt phần mềm để chạy quảng cáo; số còn lại ông này đầu tư vào sàn Forex (ngoại hối) và các mục đích cá nhân khác.

Cơ quan công an xác định số tiền khách hàng nộp vào tài khoản cá nhân ông Hoành tự thu chi, không được kê khai trong báo cáo tài chính thuế của công ty. Do đó, hành vi của Nguyễn Văn Hoành cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.