Phóng viên đài TNVN bị hành hung

Hai phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam xác nhận họ bị hành hung trong vụ cưỡng chế bằng vũ lực tại huyện Văn Giang hôm 24 tháng 4 vừa qua. Báo mạng Thanh Niên loan tin này đầu tiên.
RFA
2012-05-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Hai nạn nhân là nhà báo Nguyễn Ngọc Năm, trưởng phòng, và nhà báo Hàn Phi Long, Phòng Phóng viên Thời sự, chính trị, kinh tế của Trung Tâm tin, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Việc hai nhà báo bị đánh được ghi hình lại trong video clip và lưu truyền trên mạng Internet. Hai nạn nhân xác nhận họ chính là những người trong video clip đó.

Tin cho biết, sau khi bị đánh, ông Nguyễn Ngọc Năm còn bị còng tay, bắt lên xe đưa về trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Văn Giang. Còn phóng viên Hàn Phi Long tự mình đến công an huyện Văn Giang tường trình sự việc.

Hai ông Nguyễn Ngọc Năm và Hàn Phi Long đã có đơn, cũng như cơ quan chủ quản là Đài Tiếng Nói Việt Nam cũng có công văn gừi đến tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên đến nay chưa thấy Hưng Yên có động thái gì.

Báo mạng Thanh Niên cho biết họ có liên lạc với các quan chức lãnh đạo của tỉnh Hưng Yên nhưng không được. Giám đốc Công an tỉnh Trần Huy Ngạn từ chối cung cấp thông tin về vụ việc hai phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam bị hành hung trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang vừa qua.

Hãng thông tấn AP khi loan tin này hôm nay cũng cho biết không thể liên lạc để hỏi thêm thông tin từ các cơ quan chức năng và đích thân hai nạn nhân.

Xem toàn trang