Công an Hà Nội bắt giữ người biểu tình, phóng viên

Sáng nay tại Hà Nội, lực lượng an ninh Việt Nam đã bắt giữ một số người tham gia cuộc biểu tình chống Trung Quốc và ngay một số nhà báo hay phóng viên ảnh người Việt làm việc cho các cơ quan thông tấn nước ngoài cũng bị bắt giữ.
RFA 10.07.2011

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tin tức do những người biểu tình cung cấp cho Đài chúng tôi cho hay số người bị bắt lên đến hàng chục người. Tất cả những người này đã được trả tự do vào chiều ngày hôm nay.

Bản tin của hãng thông tấn AP cho biết một phóng viên quay phim cho họ cùng với một nhà báo ảnh của hãng tin NHK và một nhà báo làm việc cho tờ Asahi Shimbun cũng bị bắt giữ và được trả tự do 3 giờ đồng hồ sau đó.

Cuộc biểu tình ở Hà Nội sáng nay tiếp nối các cuộc biểu tình cũng diễn ra vào ngày Chủ Nhật liên tiếp trong 5 tuần trước.

Trước đây các nhà báo, phóng viên ảnh làm việc cho các cơ quan truyền thông nước ngoài được phép chụp hình, quay phim, chứ không gặp khó khăn như sáng hôm nay.

Bản tin của hãng thông tấn AP đánh đi từ Hà Nội nhắc lại sự kiện gần 2 tuần trước đây các viên chức Việt Nam và Trung Quốc đã gặp nhau ở Bắc Kinh để bàn thảo về những căng thẳng đang xảy ra ở biển Đông, liên quan đến vụ tranh chấp chủ quyền giữa 2 nước.

Trong bản tuyên bố phổ biến sau phiên họp, 2 nước nói là đồng ý tiếp tục thảo luận để giải quyết vấn đề bằng giải pháp ôn hòa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Anonymous
11/07/2011 21:36

hien nay toi dang song tai nha tho TRA HUNG o thao ruyen thanh pho dai bac taiwan toi rat mong dc ra nhap vao dang viet tan xin cho toi hoi muon ra nhap vao viet tan dang thi lien he voi ai hoac co ai biet xin chi giup .hay goi cho toi theo so may 00886987106214 toi xin cam on

Anonymous
10/07/2011 10:03

hãy lập ra hội mang tên là HỘI BẢO VỆ DÂN QUỐC như anh vietminhfam trên basam đã nói để đấu tranh..đó là cách duy nhất

Anonymous
11/07/2011 21:31

toi xin hoi hien nay cai goi la xa hoi chu nghia co con la xa hoi chu nghia ko ?hay goi la xa hoi tham nhung va lan tham o .nguoi dan luon dc nhac den moi khi hop hanh cai gi cung la do dan vi dan phuc vu toan la noi phet thu hoi co thang nao la cai thang ko tham nhung ko tham o di den cua quan ma cu nhu di vao truong cop ko co tien thi triu chet ra cong ma ngoi noi truyen voi bao ve xin hoi tat ca moi nguoi co ai ma chua 1 lan bi cac quan xin deu bon nay cu co ty truc sac vao la y rang tham nhung len bay gio to dec tin vao cai goi la xa hoi chu nghi lua .neu ai co chung quan diem hay nhan dinh voi toi xin gio tay va goi cho toi theo xo may 00886987106214 de minh cho truyen nhe thank

Anonymous
11/07/2011 15:14

Các đồng chí cán bộ Công An chìm nổi của ta, phải cương quyết ngăn chận, cô lập, bắt giữ và áp giải tất các phóng viên đưa tin sự thật: không có lợi cho mối giao hảo của đảng ta với 16-4 của đồng Chí Dao-chặt-Dân kính thờ.

Anonymous
10/07/2011 22:38

Chung toi moun theo dang vit tan.thi lien he voi ai.o dau.

Anonymous
11/07/2011 21:20

that la dang xau ho cho cai goi la xa hoi chu nghia .dan nguoi ta bieu tinh ko giup do nguoi ta thi thoi lai con bat bo that la vo von nguoi ta bieu tinh de chung lai bon tham lam muon an cuop chu co bieu tinh de chong lai may ong ay dau phai ko vay ma luon mon noi do dan vi dan toan noi tam bay neu co ai co cung y nghi voi toi sin hay lien lac cho toi theo so may 00886987106214 : can phai co nhung cuoc bieu tinh lon hon voi quy mo mo dong hon neu ai thich bat bo thi cho bat xem co bat dc het nhung tam long yeu nuoc ko ?

Xem toàn trang