GĐ công an Hà Nội khẳng định Đỗ Đăng Dư bị bạn tù đánh chết

RFA
2015-10-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Về vụ án Đỗ Đăng Dư 17, thiệt mạng khi đang bị giam giữ, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung giám đốc công an thành phố Hà Nội nói rằng nạn nhân bị người cùng phòng giam hành hung dẫn tới tử vong, đồng thời khẳng định sẽ làm rõ trách nhiệm đối với cán bộ quản giáo.

Ông nói trong quá trình điều tra nếu có sai phạm thì công an sẽ xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Vẫn theo lời thiếu tướng công an Nguyễn Đức Chung, việc bắt giam Đỗ Đăng Dư được công an huyện Chương Mỹ thực hiện đúng qui định pháp luật, hồ sơ được củng cố để chuyển sang viện kiểm sát đề nghị truy tố tội trộm cắp tài sản.

Ông nhắc lại là Đỗ Đăng dư bị bắt ngày 5 tháng 8 năm 2015, đã nhận tội và còn khai là đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản khác. Đến ngày 7 tháng Tám, Đỗ Đăng Dư nhận lệnh tạm giam 2 tháng, được bố trí vào buồng giam C15 dành cho người chưa thành niên.

Tuy nhiên đến ngày 7 tháng Mười, do mâu thuẫn với người cùng bị giam, Đỗ Đăng Dư bị 3 người là Bình, Trường và Đức Anh hành hung rồi thiệt mạng sau đó tại bệnh viện hồi sức.

Việc này được cán bộ quản giáo Nguyễn Mạnh Cường báo cáo lên chỉ huy đơn vị. Công an quyết định khởi tố Vũ Văn Bình là người đồng tù đã cố ý gây thương tích và đánh chết Đỗ Đăng Dư, thiếu tướng công an Nguyễn Đức Chung khẳng định như vậy.

Ý kiến (2)
Share

Phật Sơn

nơi gửi Hoa Kỳ

Tại sao Công An lại dễ dàng đổ lỗi cho người
khác, Dù là tội nhân bị kẻ đồng tù đánh đập, nhưng bị chết ở trong tù thì trách nhiệm vẫn là của công an do đó CA không thể đổ lỗi cho người khác để trốn tránh trách nhiệm, nếu

thực sự công an không có lỗi trong vụ tù nhân bị chết trong nhà giam, thì vì trách nhiêm phải làm sáng tỏ vấn đề, nhưng xin đừng vì chạy tội mà vu khống, dùng tra tấn để ép người khác phải nhận tội cho mình!
- Tại sao nếu không có lỗi CA lại yêu cầu gia đình nạn nhân rút đơn thưa tại LHQ ?! chứng tỏ CÓ TẬT GIẬT MÌNH, chứng tỏ gia đình nạn nhân đã làm đúng và CA đã làm bậy!
Hơn thế nữa nạn nhân lÀ MỘT VỊ THÀNH NIÊN và
đã thông báo là đưa sang giam giữ tại trung tâm trẻ vị thành niên, sao còn giữ nạn nhân ở đồn công an để hành hạ nạn nhân cho tới chết ?
Thiết nghĩ số tiền nạn nhân ăn cắp 150,000 đồng VN = 7,5 US$ mà phải táng mạng thì CAVN
là loại người gì ? hơn nữa một đua" trẻ vì ham vui nhưng nghèo nên mới có hành vi phạm pháp !
Hơn thế nữa nếu quy trách nhiệm thì nên quy vào mấy Ủy viên đảng đã tham nhũng để cho những cơ sở thương mại (Internet, Karaoke) mở ra một cách bừa bãi, không có điều khoản ngăn ngừa sự lãng phí (thời gian và tiền bạc) một cách vô ích như vậy, giải trí cũng phải có sự hạn chế, chứ không phải sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi!
Ngoài ra chế độ giáo dục học đường cũng phải chịu trách nhiệm trong đời sống tinh thần con em, chứ không phải lãnh lương thầy cô, nhưng bỏ mặc học sinh muốn làm gì thì làm ! Tôi đã coi một thông tin của YouTube
chiếu cảnh nữ sinh đánh nhau trong trường, ngoài phố xé rách quần áo của nhau kéo cả một lũ đông dánh một em nữ sinh, nhưng mọi người đứng coi, không ai can ngăn mà còn có
thái độ cổ võ! Tại sao vậy, tôi xin thưa mà chắc không lầm đó là lỗi tại đảng, tại nền giáo dục và nhà truong`, thầy cô mải mánh mung, bố mẹ vùi đầu vào kiếm tiền mà quên mất bổn phân dạy dỗ học trò, con em !
Thật đáng buồn cho Tổ Quốc VN!

25/10/2015 13:38

dan den

nơi gửi saigon

đảng cộng sản sẽ nuôi con heo để khi nào , béo , đủ tạ sẽ làm thịt để bán , thưa ông DAVIT DƯƠNG rất nhiêù cảnh làm ăn của kiều bào VIẸT NAM đã bỏ của chạy lấy nguòi ông kô sem báo và tv sao ??? xin nhắc lại :đừng nghe những gì cộng sản noí mà haỹ nhìn những gì cộng sản làm ,,xin thưa ông DAVIS ông đưng nghĩ vô TPP sẽ thoáng hơn , ông cũng đừng nghĨ chính quyền USA sẽ can thiệp cho ông ,ngoại giao người ta sẵn sàng hy singh con tép để câu con tôm hùm ,chúc ông gặp nhiêù may mắn !!!

24/10/2015 10:29

Xem toàn trang