Công an phong tỏa hiện trường, kiểm tra lại vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong

RFA
2020-04-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hiện trường nơi ông Tín tử vong.
Hiện trường nơi ông Tín tử vong.
laodong.vn

Công an TP HCM phối hợp với VKSND kiểm tra lại hiện trường vụ TS-LS Bùi Quang Tín tử vong tại Chung cư New Sài Gòn và phát hiện chiếc kính cận của ông Tín trong căn hộ của ông Dũng.

Theo thông tin truyền thông trong nước loan đi vào ngày 28 tháng 4, LS Nguyễn Văn Quynh, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình tiến sĩ Bùi Quang Tín và bà Nguyễn Thanh Bích, vợ ông Tín, đã có buổi làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM.

LS Quynh cho biết công an mời gia đình lên chứng kiến việc kiểm tra hiện trường, nhưng không được mang theo máy ảnh. Các phóng viên có mặt tại khu vực cũng được yêu cầu không được phép ghi hình, quay phim.

Qua hình ảnh chiếc kính do cơ quan điều tra cung cấp, bà Bích xác nhận đó là kính của chồng mình thường đeo. Phía công an cho gia đình biết chiếc kính của ông Tín được tìm thấy trong căn hộ ông Dũng, chứ không phải ở nơi ông Tín tử vong.

Ông Bùi Quang Tín tử vong sau khi rơi từ trên cao xuống tại khu Chung cư New Saigon vào chiều ngày 5/4. Trưa cùng ngày, ông Tín đã có mặt dùng cơm tại căn hộ của ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng, Viện Đào tạo quốc tế Đại học Ngân hàng TP. HCM) ở New Saigon cùng các cán bộ của trường và có dùng bia rượu. Vào thời gian ông Tín tử vong, ông Nguyễn Đức Trung (Phó hiệu trưởng Đại học Ngân hàng) cũng có mặt tại hiện trường.

Bà Bích chia sẻ chồng mình nhiều lần bị nhắn tin hăm dọa, ép phải từ chức sau khi được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông của 1 trường đại học. Đến trước Tết 2020, ông Tín quyết định xin từ chức nhưng vẫn làm giảng viên tại trường này.

Ý kiến (2)
Share

Trung

nơi gửi Canada

Gần đây đã có 3 vụ té từ lầu cao của công chức cao cấp. Hình như mafia viet cộng bắt đầu chuộng cách này hơn là thuộc độc để thủ tiêu những người không nghe lời chúng

28/04/2020 12:49

Tô Le

nơi gửi Ba Đình

Giết người cả tháng rồi,hiện trường với bao chứng cứ đã bốc hơi và xáo trộn hết,giờ diễn trò hề phong toả kiểm tra lại hiện trường???
Thân nhân của nạn nhân xin đừng trông mong gì vào cái gọi là công lý dưới cái chế độ bất nhân này,gương dại quang,quý ngọ,bá thanh vẫn còn tươi rói....

28/04/2020 11:51

Xem toàn trang