Giám đốc bị bắt 3 lần vẫn được thả

RFA
2021-01-29
Share
Giám đốc bị bắt 3 lần vẫn được thả Ông Nguyễn Tất Vân giám đốc công ty Golden Land.
Pháp Luật/ RFA Edited

Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Cần Thơ ngày 29/1 đã huỷ bỏ quyết định khởi tố một giám đốc công ty xây dựng mà cơ quan điều tra đưa ra. Lý do được cho biết vì chưa đủ căn cứ. Vị giám đốc này từng bị bắt tạm giam 3 lần rồi được thả.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cho biết, người từng bị tạm giam 3 lần là ông Nguyễn Tất Vân - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản và Xây dựng Golden Land.

Theo Cơ quan điều tra, kết quả điều tra bổ sung không làm thay đổi bản chất của vụ án nên các nội dung còn lại giữ nguyên như bản kết luận điều tra số 58 ngày 20/11/2019 và bản kết luận số 59 ngày 14/9/2020 của cơ quan điều tra thành phố Cần Thơ.

Cơ quan điều tra cho rằng, những tài liệu chứng cứ thu thập được đã đủ cơ sở kết luận ông Nguyễn Tất Vân có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Cần Thơ đề nghị truy tố Vân.

Tuy nhiên, tháng 7/2020 Toà án Nhân dân TP Cần Thơ đã quyết định trả toàn bộ hồ sơ để điều tra bổ sung, xác minh lại nhiều vấn đề.

Vào tháng 6/2011 Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã đồng ý cho Công ty Golden Land thắng thầu làm chủ đầu tư dự án đường giao thông khu du lịch sinh thái xã Tân Ngãi - Trường An. Công ty Golden Land và công ty Nguyễn Tòng kết hợp làm chủ đầu tư và hợp tác với công ty Tân Triều làm nhà thầu phụ với chịu tiền hoa hồng là 13%. Đến năm 2012 Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long thu hồi đầu tư dự án xây dựng nêu trên vì không thực hiện theo đúng tiến độ cam kết.

Tháng 5/2013 ông Vân bị Công an thành phố Cần Thơ khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sau đó huỷ bỏ quyết định khởi tố vì chưa đủ cơ sở khởi tố. Từ năm 2015 đến năm 2018 ông Vân bị bắt tạm giam thêm 2 lần nữa nhưng đều được huỷ kết luận và cho tại ngoại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang