Khởi tố người giúp Lê Dũng Vova bỏ trốn

RFA
2021.07.22
Nhà báo Lê Văn Dũng
Facebook, RFA edit

Công an TP. Hà Nội vào tối ngày 22/7 cho báo chí Nhà nước biết cơ quan này vừa quyết định khởi tố bổ sung vụ án hình sự che giấu tội phạm và khởi tố ông Nguyễn Văn Son, người được công an xác định là đã giúp nhà báo tự do Lê Văn Dũng bỏ trốn khi có lệnh truy nã.

Nhà báo Lê Văn Dũng (51 tuổi), hay còn được biết đến với cái tên Lê Dung Vova, bị Cơ quan an ninh điều tra Công an Hà Nội bắt giữ hôm 30/6 sau khoảng một tháng bị truy nã. Ông bị khởi tố về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm chống Nhà nước theo Điều 117 Bộ Luật Hình sự.

Theo truyền thông Nhà nước, Lê Dũng Vova bị bắt khi đang bỏ trốn tại nhà người quen ở xã Phương Tú, huyện Ứng Hoà, Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Son (65 tuổi) được công an xác định là họ hàng của nhà báo Lê Dũng Vova, và thường trú tại thôn Nguyên Xá, xã Phương Tú, huyện Ứng Hoà, Hà Nội. Ông Son bị khởi tố về tội che giấu tội phạm theo Điều 389 Bộ Luật Hình sự.

Nhà báo Lê Dũng Vova là người có kênh YouTube với tên Chấn Hưng TV (CHTV), chuyên đưa các tin về dân oan mất đất và các vấn đề về tham nhũng, ô nhiễm môi trường hay tranh chấp Biển Đông.

Việc chính quyền khởi tố và bắt giữ nhà báo Lê Dũng Vova đã gặp phải sự chỉ trích của các tổ chức nhân quyền quốc tế vì bị cho là đàn áp tự do ngôn luận và tự do báo chí.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

okaba
23/07/2021 00:52

Quan chức VN là một lũ sâu bọ, hàng ngàn hàng vạn tỷ đồng bị chúng bằng nhiều thủ đoạn biển thủ công quỹ lấy hết. Lịch sử sẽ ghi chép lại sau khi CS VN sụp đổ rằng chúng chỉ là lũ bán nước hại dân. Bánh xe lịch sử nghiền nát chúng cho dù chúng có tàn bạo đến đâu