Cảnh sát biển VN sẽ túc trực bảo vệ ngư dân

RFA 02.04.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Khi trả lời báo Vnexpress, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Cục trưởng Cảnh sát biển nhấn mạnh Nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam là phải bảo vệ lợi ích kinh tế trên biển của tổ quốc. Với hành vi xâm phạm lãnh hải cũng như khai thác trộm trên vùng biển Việt Nam của tàu nước ngoài nói chung và tàu Trung Quốc nói riêng, cảnh sát biển sẽ phải tuyên truyền và xua đuổi. Ông khẳng định đó là trách nhiệm thường xuyên của cảnh sát biển Việt Nam.

Khi nhắc lại vụ tàu cá Quảng Ngãi mới bị bắn cháy cabin vừa qua, thiếu tướng Đạm khẳng định hành động của Trung Quốc là nghiêm trọng, vi phạm luật pháp quốc tế trên biển, vi phạm DOC- Tuyên bố ứng xử của các bên tại Biển Đông. Cảnh sát biển Việt Nam sẽ có ý kiến với lực lượng chấp pháp trên biển của Trung Quốc để họ có ý thức chấp hành luật pháp quốc tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.