Cưỡng chế nhà đất: công an bộ đội trọng thương

Đối đầu và chạm súng từ một vụ cưỡng chế nhà đất ở miền Bắc khiến sáu công an và bộ đội bị thương nặng .
RFA 05.01.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

7  giờ sáng thứ Năm, hơn một trăm người gồm cán bộ uỷ ban nhân dân huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, công an và bộ đội kéo đến cưỡng chế một khu đất 50 hectares.

Khu đất này do ông  Đào Văn Vươn thầu canh tác nuôi  trồng, đã hết hạn thầu nhiều năm, nhưng không chịu nộp thuế, giao đất. 

Đoàn công tác vướng mìn tự chế, rút lui, đem theo hai người bị thương. Trưởng công an huyện Tiên Lãng dẫn một nhóm khác đến gần nhà kêu gọi bên trong giao nộp vũ khí và tuân thủ cưỡng chế.  Trong nhà liền bắn ra gây thương tích nghiêm trọng thêm cho bốn công an và một số bộ đội.

Hằng trăm công an Hải phòng và bộ đội được điều động đến hiện trường, thì cả nhà ông Vươn đã bỏ trốn.  Nhà cầm quyền ra lệnh truy bắt.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.