Anonymous says:
12/10/2020 05:36

Đọc báo RFA thấy có tin Thủ tướng nước CHXHCN/VN chủ trì Đại hội ngành Công an và Quân đội với lời phát biểu: C.an và Q.đội là hai cánh chim hòa bình, là thanh kiếm và lá chắn để bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân và bảo vệ chế độ xhcn... Thật tình tôi cảm thấy vui vui vì công an và quân đội yêu hòa bình nên công an bám dân làm kinh tế,thăm dân cho biết sự tình, nhất là mỗi kỳ lễ hội ghé thăm tiện dịp nhận bao "lì xì" công an khu vực chỉ cần dảo quanh khu xóm mươi nhà kinh doanh nhỏ lớn đã có trong người vài mươi triệu dễ dàng,đứng đường ít ngày tiền vào đầy túi... còn cấp trên cao, cao nữa khỏi nói, tiền của cứ tự nhiên bay đến nhà riêng như lá mùa thu... Quân đội vì yêu hòa bình nên"hải quân" bám bờ không mấy khi ra khơi vì đã có ngư dân bám biển,phi cơ bay cách bờ mấy dặm đã bị Chệt băn rơi tan tác, bộ đội cụ Hồ dùng thời gian làm kinh tế quốc phòng nào là ngân hàng quân đội, các vùng rừng lập nhà máy đốn gố cưa cây, xây dựng sân Gôn rộng khắp ba miền, bãi đậu phi cơ và vùng an toàn cứ hẹp dần vì cái môn "thể thao thượng đẳng " này...Lá chắn để răn đe búa rìu dư luận, thanh kiếm lăm lăm trong tay sẵn sàng đâm người chính trực(vụ tấn công thôn Hoành Đồng Tâm giết cụ Lê Đình Kình người đảng viên "chính trực của đảng"luôn đề cao :Tuyệt đối trung thành với đảng CSVN, ngày 9.1.2020 là ví dụ... Còn nhiều, nhiều nữa những vụ tương tự ở VN hiện nay ai cũng biêt...Con chim hòa bình, biểu tượng của nó là con Bồ câu... ở các nước Tây Phương, du khách đến viềng thăm các di tích, loài chim này bay đáp xuống rất thân thiện với con người, hòa bình và con người rất gần gũi nhau. Ở VN loài chim nay hầu như vắng bóng, nó chỉ còn xuât hiện ở những nơi thanh vắng và tôn nghiêm, hòa bình cũng biết sợ lá chắn và thanh kiếm của CSVN đó ngài Thủ tướng!

Anonymous says:
12/10/2020 06:09

Ở VN hiện nay không có chế đô XHCN. Trước 75, VNCH tuy không phải là nước XHCN nhưng y tế, giáo dục đều miễn phí. Ngày nay đảng CSVN tự vỗ ngực chế độ mình là chế độ XHCN nhưng còn thua xa VNCH về mặt xã hội. Ông Nguyễn Xuân Phúc đừng nói láo.

Anonymous says:
12/10/2020 07:49

Tại sao nhà nước không làm một cuộc thăm dò ý kiến toàn dân, xem dân đánh giá về đảng và nhà nước thế nào, lãnh đạo nào giỏi, dở ra sao? Có xứng đáng lãnh đạo quốc gia hay không?

Anonymous says:
12/10/2020 13:47

Bọn CACS là cây CKC47 để Bào vệ cho đảng CSVN , còn Quân Đội VN mới là đôi cánh để giang rộng, cho chở cho người dân Việt Nam,Bởi Quân Đội là con của dân vì Từ Dân mà ra, còn đám CACS bây giờ là do bọn đảng viên CA-CSVN chúng đẻ ra.Nên người dân sẳn sàng tàn sát bọn CACS, chớ không giết hại người lính bao giờ.Và NGười Lính cũng sẵn sàng tiêu diệt trọn bộ đám CA-CSVN

Anonymous says:
12/10/2020 18:11

“Công an và quân đội như hai cánh của con chim hòa bình, là thanh kiếm và lá chắn vững chắc để bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.”
Bịp bợm. VN làm gì có "chế độ CNXH" mà bảo vệ?
Tổng Tọng thẳng thắn hơn, nói toẹt ra là để bảo vệ đảng Độc tài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang