Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn được vinh thăng Hồng Y

RFA-04-01-2015

Share
Tổng giám mục Hà Nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn Tổng giám mục Hà Nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn
Wikipedia

Giám mục Phê rô Nguyễn Văn Nhơn, hiện cai quản tổng giáo phận Hà Nội được giáo hoàng Phan xi cô cất nhắc lên chức vị hồng y vào ngày hôm qua, chủ nhật 4 tháng giêng năm 2015.

Hồng y Phê rô Nguyễn Văn Nhơn nằm trong danh sách 20 tân hồng y, và thuộc danh sách 15 vị mới dưới độ tuổi 80; như thế những vị này được tham gia mật nghị chọn giáo hoàng khi đương kim giáo hoàng tạ thế hay từ chức.

Lễ tấn phong các tân hồng y sẽ được tiến hành vào ngày 14 tháng hai tới đây tại Vatican.

Một phát ngôn nhân Tòa thánh cho biết đây cũng là lần đầu tiên có những tân hồng y từ ba quốc gia Miến Điện, Tonga và Cape Verde. Điều này cho thấy mong ước của giáo hoàng Phan xi cô là hồng y đoàn mang tính toàn cầu. Và giáo hoàng không hề thấy bị ràng buộc bởi truyền thống là những thành phố lớn trên thế giới sẽ tự động phải có những vị hồng y như lâu nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang