Công nhân Công ty Pouyen tiếp tục đình công ngày thứ 4

RFA-30-03-2015
Hàng ngàn công nhân công ty PouYuen Việt Nam ở Quận Bình Tân TPHCM đình công sang ngày thư 4 (30 tháng 3, 2015) Hàng ngàn công nhân công ty PouYuen Việt Nam ở Quận Bình Tân TPHCM đình công sang ngày thư 4 (30 tháng 3, 2015)
tindachieu.com

Hằng ngàn công nhân Công ty TNHH Pouyen, 100% vốn nước ngoài của Đài Loan, hôm nay tiếp tục đình công sang ngày thứ tư để phản đối qui định đến tuổi về hưu mới được nhận tiền bảo hiểm xã hội.

Bản tin trên mạng báo Lao Động lúc gần 2 giờ chiều hôm nay cho biết ghi nhận của phóng viên báo là số công nhân đình công tràn ra đường khiến đoạn Quốc lộ 1A trước công ty bị tắc nghẽn.

Cuộc đình công được nói có hằng chục ngàn công nhân Pouyen tham gia bắt đầu từ ngày 26 tháng 3 vừa qua. Công nhân đình công để phản đối Luật Bảo hiểm Xã hội sẽ có hiệu lực từ đầu sang năm qui định người tham gia bảo hiểm xã hội không được hưởng khoản tiền này một lầm sau khi nghỉ việc như trước đây. Qui định mới chỉ cho người công nhân nhận tiền bảo hiểm xã hội khi đến tuổi nghỉ hưu mà thôi. Độ tuổi đó là 55 đối với nữ và 60 đối với nam.

Tin cho biết cơ quan Bảo hiểm Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn gửi cho Ủy ban Nhân dân Quận Bình Tân, địa bàn Công ty TNHH Pouyen đóng, với giải thích cho công nhân. Theo đó trước khi có hiệu lực vào sang năm, từ nay cho đến cuối năm cơ quan Bảo hiểm Xã hội vẫn giải quyết các chính sách như trước đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.