Thưởng tiền cho người phát hiện lỗi trên các ứng dụng chống dịch COVID

RFA
2021.10.05
Thưởng tiền cho người phát hiện lỗi trên các ứng dụng chống dịch COVID Phát hiện lỗ hổng trong ứng dụng chống dịch COVID.
RFA Edited

Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng Quốc gia (NCSC) Việt Nam ngày 5/10 cho biết sẽ thưởng cho người phát hiện được lỗ hổng, điểm yếu trên các nền tảng app phòng chống dịch như PC-COVID, Sổ sức khỏe điện tử…  từ 1-3 triệu đồng.

Truyền thông nhà nước loan tin như vừa nêu tại buổi ra mắt ứng dụng BugRank, nơi người dân có thể báo cáo lỗi của các ứng dụng phòng chống dịch khác nếu phát hiện lỗi.

Đại diện NCSC thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, sau hơn một tháng thực hiện, chương trình đã thu hút hơn 88 chuyên gia bảo mật với tổng số tiền thưởng được trao lên tới 48 triệu đồng. Các chuyên gia thông báo 88 lỗi trên các ứng dụng phòng chống dịch hiện có.

Hiện 44 lỗi được ghi nhận là điểm yếu, lỗ hổng bảo mật, 16 lỗ hổng ở mức độ nghiêm trọng, bốn ở mức cao, 10 trung bình và 14 ở mức thấp, các lỗi này đã được chuyển đến các công ty phát triển để khắc phục lỗi.

Đại diện NCSC lý giải là do đặc thù của các ứng dụng phòng chống dịch là phải thường xuyên cập nhật, nâng cấp nên thay đổi tính năng tuỳ theo tình hình thực tiễn, nên việc xảy ra lỗ hổng là điều không thể tránh khỏi.

Do đó, NCSC đề nghị người dân cùng tham gia nếu phát hiện lỗi của các ứng dụng có thể báo cáo để khắc phục ngay và được nhận thưởng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.