Việt Nam bắt giam thêm 2 nhà bất đồng chính kiến

Hai ông Lê Quốc Quân và Phạm Hồng Sơn bị bắt vào ngày hôm qua ở bên ngoài Toà án Nhân dân Thành phố Hà Nội trong khi diễn ra phiên xử tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ.
RFA 05.04.2011
2011.04.05
son-quan-305.jpg LS Lê Quốc Quân (trái) và BS Phạm Hồng Sơn.
File photo
Theo nguồn tin của giới ngoại giao do hãng thông tấn AFP loan đi hôm nay cho biết đến hôm nay hai nhân vật vừa nói vẫn còn bị công an giam giữ.

Ông Phạm Hồng Sơn là một bác sĩ, từng bị bắt  hồi năm 2002, chỉ ít tuần sau khi ông dịch tài liệu ‘Dân chủ là gì?’ từ trang mạng cuả Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Sau đó ông bị kết án bốn năm tù và ba năm quản chế.

Ông Lê Quốc Quân là luật sư, và cũng từng bị giam tù bốn tháng hồi năm 2007 vì bị  cáo buộc tham gia vào những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Ông bị bắt sau khi tham gia khoá học năm tháng tại một viện nghiên cứu dân chủ ở thủ đô Washington, Hoa Kỳ.
 
Được biết, khi diễn ra vụ xử ông Cù Huy Hà Vũ sáng thứ Hai 4-4, công an đã tăng cường công tác kiểm tra an ninh gắt gao ở khu vực xung quanh Toà án, trong khi dân chúng tập trung bên ngoài để theo dõi phiên tòa.

Tại Washington, Bộ Ngoại giao Hoa kỳ lên tiếng cho rằng, trong lúc thủ tục tố tụng trong vụ xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ thiếu minh bạnh, công an Việt Nam còn tiến hành bắt bớ thêm một số người khác khi những người này muốn theo dõi phiên toà.

Bộ Ngoại giao Việt Nam chưa có bình luận gì về các vụ bắt giữ mới này.

Đài Á Châu Tự do có tường thuật chi tiết về phiên tòa xử TS Cù Huy Hà Vũ, cũng như diễn tiến của các vụ bắt giữ Luật sư Lê Quốc Quân và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, tại trang web www.rfa.org/vietnamese.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
05/04/2011 11:19

that la bat cong, bao gio nhi? sup do

Anonymous
05/04/2011 16:38

những thê lực phản đông ơ viêt nam rât tai biên hô. trang wep nay tư dâu ra?.............

Anonymous
05/04/2011 17:29

Lúc này cần có đấu tranh mạnh mẽ. Toàn dân xuống đường thôi. Cái chính quyền này thối nát trơ trẽn quá rồi.

Anonymous
05/04/2011 07:39

Tôi không thể chịu đựng lâu hơn được nữa! Tôi quá phẫn nộ, quá căm phẫn với cách hành xử độc đoán này!!!! Hãy lên tiếng đi mọi người!!!

Anonymous
28/06/2011 13:08

thật là buồn..

Anonymous
05/04/2011 13:23

Thằng điên tên Tuấn kia! mày có biết để có được chế độ này, ông bà, bố mẹ mày đã phải đổ bao xương máu không? mà mày dám nói thế? thằng mất dậy!