7 người hành hung LS Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị truy tố

RFA
2015-12-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Luật sư Trần Thu Nam (phải) và Luật sư Luân Lê bị hành hung khi rời khỏi nhà Em Đỗ Đăng Dư hôm 3/11.
Luật sư Trần Thu Nam (phải) và Luật sư Luân Lê bị hành hung khi rời khỏi nhà Em Đỗ Đăng Dư hôm 3/11.
Courtesy photo

7 người tham gia hành hung hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị khởi tố điều tra về tội cố ý gây thương tích. Ngày 11.12, Viện Kiểm sát Tp. Hà Nội vừa phê chuẩn quyết định khởi tố của Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an Hà Nội, đối với 7 bị can sinh sống tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội, do có hành vi tấn công gây thương tích nặng cho hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân. Vụ việc xảy ra vào ngày 3.11, sau khi hai luật sư này tới thăm gia đình của nạn nhân Đỗ Đăng Dư - người trước đó bị đánh trong Trại tạm giam số 3, Xa La, Hà Đông, Hà Nội dẫn đến tử vong hôm 10.10. Khi trên đường về, đến đầu chợ xã Đông Phương Yên, nhóm 7 người này bịt khẩu trang, ùa ra chặn đường, tấn công tới tấp vào hai luật sư với cớ "phóng xe nhanh gây bụi bẩn" rất vô lý và chiếm đoạt điện thoại di động của luật sư Lê Văn Luân. Liên đoàn luật sư Việt Nam và Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã mang vụ việc ra công luận và với sức ép của giới luật sư cũng như của người dân, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an Hà Nội đã phải ra quyết định khởi tố vụ án, và nay khởi tố 7 bị can.

Ý kiến (3)
Share

Khinh Cong

nơi gửi U.S.A

Hoàn toàn đồng ý với bạn Ngô Đình : ..." xữ đám bụi bẫn "; Vì "công lý bụi bẫn" xữ bụi bẫn là đúng nhất.

15/12/2015 13:25

Độc giả không muốn nêu tên

Em Ng. Mai Trung Tuấn bị 4 năm 6 tháng tù vì tạt át xít vào lưng 1 côn an chỉ vì muốn cứu mẹ bị đám côn an cưỡng chế đập đầu xuống đường.
Vậy mức án của 7 tên côn đồ ‘chủ mưu’ cướp tài sản, đánh hội đồng 2 luật sư trọng thương, chắc chắn mỗi tên ít nhất là 15 năm tù để làm gương, nếu toà án định xử theo kiểu giơ cao đánh khẽ, thì nên dẹp toà án.

12/12/2015 03:31

Ngô Đình

nơi gửi VN

Thôi thì xử đám bụi bẩn đi, xử gì 7 người này sao mà khách quan được. Dân VN thừa biết ai là chủ mưu rồi.

11/12/2015 20:14

Xem toàn trang