Quảng Ngãi: dân biểu tình phản đối việc khai thác cát

RFA-27-10-2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Dòng người đi trên Quốc lộ 1A, giăng băng rôn phản đối Dòng người đi trên Quốc lộ 1A, giăng băng rôn phản đối
nguyenxuandien

Sáng nay, có hàng ngàn người dân biểu tình trước UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi để phản đối việc doanh nghiệp khai thác cát khiến gây sạt lở trầm trọng.

Người biểu tình trương biểu ngữ, diễu hành dọc theo quốc lộ 1A từ trung tâm TP Quảng Ngãi đến trụ sở UBND huyện như vừa nói khiến ách tắc giao thông trong nhiều tiếng đồng hồ.

Theo những người biểu tình thì các công ty Ngọc Việt và Trường Phát Lộc nạo vét, tận thu cát ở Cửa Đại của sông Trà Khúc ở xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa khiến gây sạt lở nặng, ảnh hưởng đến những hồ nuôi tôm.

Tin trong nước cho hay mặc dù giới lãnh đạo địa phương chỉ thị các doanh nghiệp này tạm ngưng việc khai thác cát và tính tóan đền bù cho người dân, nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang